Mới chỉ lên sóng có 2 tập, thế nhưng những gì người ta bàn luận về Mai Ngô trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam còn nhiều hơn tất cả các tin tức khác của cuộc thi cộng lại. Tuy nhiên, hầu hết đều bàn luận về thái độ ứng xử có phần "ngông cuồng", "ngạo mạn" và "không phù hợp với một cuộc thi hoa hậu" của cô.

Thế nhưng, với tư cách là một thành viên trong ban giám khảo, MC Phan Anh lại nhìn ra được một khía cạnh khác mà thời lượng lên hình không đủ để truyền tải đến khán giả của Mai Ngô. Đó chính là một người "nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh".

phan_anh_ucjy.jpg

MC Phan Anh cho rằng Mai Ngô là người có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và khá mong manh

hh9-1507400748683.jpg

Thế nhưng trái với nhận xét của Phan Anh, khán giả chỉ thấy một Mai Ngô ngông nghênh khi bắt ban giáo khảo tự google thông tin cá nhân của mình, tự ý rời khỏi khu vực ghi hình và thờ ơ khi nghe góp ý của Phạm Hương 

Không chỉ có vậy, Mai Ngô còn có chia sẻ ẩn ý rằng đang bị Ban tổ chức cuộc thi lợi dụng hình ảnh của mình. Thế nhưng Phan Anh cho rằng đó là "thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử", bên cạnh đó khuyên Mai Ngô rằng: "Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em".

mai_ngo_3.jpg

Tại sao Mai Ngô không thể cứ xinh đẹp và dự thi như những thí sinh bình thường khác ?

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của MC Phan Anh dành cho Mai Ngô:

Lúc đó tôi đã nói với em rằng: tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp thi hoa hậu thế này với những người dày dặn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường BGK. Nhưng em đã chọn sai cách.  Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu, mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử.  Và chính tôi đã nói tôi tin em sẽ làm được!

Rất tiếc là em không vượt qua nổi!  Em nhìn những thách thức, thậm chí đôi khi khắt khe với mình dưới góc nhìn tiêu cực và cho rằng đó là bất công, đó là dìm hàng .. mà lại không nhìn ra đó chính là những thử thách, là những cơ hội để rèn luyện chính mình.  Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em!

Tuy nhiên, để trách em thì dễ! Để phê bình em thì dễ!  Còn để em có thể hoàn thiện bản thân thì sao? Hay một bộ phận không nhỏ sẽ nghĩ rằng kệ, không phải chuyện của mình. Tiếc là một bộ phận không nhỏ đó cũng hơi bị lớn và thực ra thì nghĩ thế đã là không tốt rồi bởi chúng ta không vô can.  Mỗi hành vi của ai đó đều có thể là do bị ảnh hưởng của cộng đồng. Và ngược lại hành vi của cộng đồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Vì thế mong rằng mỗi chúng ta khi ứng xử hãy thỉnh thoảng soi mình một chút, thỉnh thoảng nghĩ thêm một chút, cho mình, cho mọi người.  Nếu có thể hãy nghĩ về con cái chúng ta . Khi chúng ta văng tục, chửi bậy. Ta có muốn con cái chúng ta như vậy không? Khi chúng ta phê phán người khác hãy nghĩ nếu đấy là con cái chúng ta liệu ta có dùng cách nói đó? Khi chúng ta cười vô tâm khoái chí trước một hành vi chưa hợp chuẩn nào đó thì hãy thử xem liệu có làm người khác tưởng rằng hay? Yêu thương con người, nhìn đời tích cực, mở rộng lòng mình và cho người khác cơ hội, niềm tin. Nếu có thể hãy hành xử nhân văn như thế! Nhắc mình mỗi ngày như thế, cho con cái chúng ta được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn!

Loading...
Loading...
Loading...