Tiểu sử diễn viên hài Đình Toàn

Đình Toàn sinh năm 1976, là một diễn viên hài, người dẫn chương trình nổi tiếng với các vai diễn và các hoạt động nghệ thuật cho thiếu nhi

Xem Ảnh Đình Toàn

Cập nhật

"Có những thứ thuộc về quy luật Nước biển thì màu xanh và Anh thì vẫn là hoàng tử" (Đình Toàn - Chuyện cuối tuần) Chính người ấy nói như vậy luôn nha, Ad bưng lên cover để cho người ấy nhớ thôi :)) Taken by Ad #FCĐìnhToàn #ĐìnhToàn

Thông tin tiểu sử nghệ sĩ hài Đình Toàn

Đình Toàn, tên thật Vũ Đình Toàn (sinh ngày 7 tháng 4 năm 1976) là một nghệ sĩ người Việt Nam nổi tiếng với các vai diễn và các hoạt động nghệ thuật cho thiếu nhi. Anh đảm nhiệm vai trò nghệ sĩ kịch nói, và nghệ sĩ hài cho sân khấu Idecaf cũng như vai trò MC trò chơi truyền hình cho HTV và một số vai diễn truyền hình và phim điện ảnh.

Dinh Toan

Từ nhỏ, Đình Toàn rất nhát, khi được hỏi anh tâm sự: "Đúng là lúc nhỏ, tôi rất nhát. Nhưng từ khi tham gia công tác phụ trách Đội, tham gia Đội Kịch rối Nụ cười, tôi dạn hơn rất nhiều. Với tôi, dường như nghề diễn viên đã chọn và đưa tôi đến một khung trời nghệ thuật rộng mở".

Khi Toàn học đại học, gia đình khó khăn, mẹ phải bán bánh mì, bánh ngọt ngoài đầu ngõ. Ngày ấy, Toàn chưa có nhiều show nên thường phụ mẹ bán hàng. Anh tự nhận anh có duyên bán hàng rất đắt.

Anh từng tham gia loạt chương trình kể chuyện thiếu nhi rất thành công: "Chuyện ngày xưa" của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, trong chương trình anh là thành viên nhóm Líu Lo (cùng nghệ sĩ Thành Lộc, Thanh Thủy, Hoàng Trinh và Bạch Long). Toàn đã được các anh chị bên ban thiếu nhi "chấm" và mời làm MC cho chương trình "Ngày chủ nhật của em" trên HTV9.

Anh là thành viên tích cực của sân khấu Idecaf, và thường xuyên tham gia chuỗi chương trình kịch nói thiếu nhi "Ngày xửa ngày xưa" tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 2000 đến nay, anh liên tục được mời dẫn cho nhiều chương trình thiếu nhi như: Ai nhanh hơn?, Name that toon (HTV), Vui cùng bé yêu (VTV), Đinh đoong... đinh đoong - nhịp điệu tuổi thơ... và gần đây là chương trình Siêu quậy tí hon (phát vào thứ bảy hằng tuần trên HTV7).

Anh tốt nghiệp khóa học đạo diễn và được sân khấu Idecaf giao cho vai trò đạo diễn vở kịch: Chuyện thần tiên xứ Phù Tang.

Về vai trò diễn viên điện ảnh và truyền hình: anh tham gia nhiều phim. Nổi bật nhất là Gia đình phép thuật và Khát vọng Thăng Long.

Kịch đã đóng

Phim đã tham gia

Dẫn chương trình