Lễ hội âm nhạc quốc tế "Hoa Sen Soundfest 2023" sẽ diễn ra ngày 2/5 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023, nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023), hướng đến kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển TP Đà Lạt, cũng như nhằm góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong "Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO".

Tại buổi họp báo vừa qua tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng, chuỗi sự kiện mang tới được nhiều dòng nhạc khác nhau, từ âm nhạc của những người trẻ đến âm nhạc truyền thống, bác học.

Thứ trưởng Đông khẳng định, những sự kiện lễ hội giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đó không chỉ là tinh thần đoàn kết quốc tế, còn quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế.

"Đây cũng là dịp Bộ Văn hoá và UNESCO đang thúc đẩy TP Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc. Sự kiện có thể thúc đẩy lượng khách du lịch đến Đà Lạt, thu hút khách du lịch và quảng bá văn hoá du lịch Việt", lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho hay.

anh-chup-man-hinh-2023-03-19-luc-110537-1679198780733137613576.png

Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Da LAB, Chillies, Hà Nhi… biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023”

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm - Đạo diện Hoa Sen Concert khẳng định, kinh phí tổ chức sự kiện khoảng 15 tỷ đồng và BTC xác định sẽ không có lợi nhuận. "Kỳ vọng của những người làm chương trình là mang tới một sự kiện ý nghĩa, hy vọng sẽ đưa Đà Lạt tới tầm cao mới, không chỉ từ khung cảnh mà còn là sự sáng tạo trong âm nhạc. Sự kiện cũng nhằm truyền tải những thông điệp tích cực cho khán giả như bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, mang mọi người đến với âm nhạc và sự văn minh", bà Tâm khẳng định.

Lễ hội âm nhạc quốc tế "Hoa Sen Soundfest 2023" tổ chức hoàn toàn miễn phí, tại quảng trường ngoài trời. Chương trình tổ chức theo xu hướng mới khi kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây.

Chương trình do nhạc sĩ Dương Khắc Linh làm đạo diễn âm nhạc, quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga... Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của Dàn nhạc Bucharest Symphony – Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania. 

nhac-si-duong-khac-l-1679198715281254122327.jpeg

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là đạo diễn âm nhạc của chương trình.

Dương Khắc Linh cũng bật mí về những điểm hấp dẫn của "Hoa Sen SoundFest 2023": "Trước tiên, khó khăn nhất của sự kiện này là sự phối hợp giữa nghệ sĩ Việt Nam và dàn nhạc giao hưởng quốc tế sao cho dung hoà và phù hợp với thị hiếu khán giả nhất. Đặc biệt là làm sao một chương trình mang lại cho người xem sự thú vị. Nhạc cổ điển đối với nhiều người đây là món ăn rất là lạ, làm sao để cho những khán giả xem họ tiếp thu được và cảm thấy đây là một món ăn ngon và hoà nhập với các ca sĩ Việt Nam một cách hay nhất để tạo nên những tiết mục đáng nhớ. Tôi cũng hy vọng sau sự kiện lần này nhiều người có thể hiểu thêm về nhạc giao hưởng". Đây là lần đầu tiên một chương trình hòa nhạc có quy mô lớn được tổ chức ở sân khấu ngoài trời của quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023), ngoài Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest, sự kiện Dalat Best Dance Crew, trong năm 2023 còn có chương trình hòa nhạc giao hưởng "Hà Nội rạng rỡ Việt Nam" kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tại Quảng trường CMT8 với khoảng 300 nghệ sĩ, chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 27 - 28/12 tại sân vận động Mỹ Đình.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022