Tập cuối của Người hát tình ca 2017 phát sóng tối 20/8. Chương trình mang tính biểu diễn giao lưu với sự trở lại của các thí sinh từng tham gia trước đó như: Ngọc Minh, Lệ Ngọc, Thái Sơn, Ngọc Khánh, Khắc Minh, Thy Nhung, Công Toại và top 3: Nguyễn Phương Anh, Lều Phương Anh và Ôn Vĩnh Quang. 

Kết quả, Nguyễn Phương Anh đã vượt qua Lều Phương Anh và Ôn Vĩnh Quang để trở thành quán quân của chương trình mùa hai. Còn Lều Phương Anh và Ôn Vĩnh Quang nhận giải á quân, trị giá 50 triệu đồng.

Chia sẻ cảm xúc, Nguyễn Phương Anh cho biết: “Tôi bất ngờ và hạnh phúc. Khi tham gia chương trình, tôi luôn nghĩ đây là một sân chơi để tôi có thể hát những dòng nhạc mình ít khi hoặc chưa từng hát. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, ông xã và hai con vì đã luôn ủng hộ tôi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi”.

NGUYEN-PHUONG-ANH-DA-NG-QUANG-2461-2537-

Thí sinh Nguyễn Phương Anh. 

Trước đó, Nguyễn Phương Anh đã có một đêm chung kết thành công khi hai phần biểu diễn đơn ca và song ca đều nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo: danh ca Ý Lan, nhạc sĩ Đức Huy và Thanh Hà. Trong phần thi song ca, cô được Hồ Trung Dũng hỗ trợ để thể hiện ca khúc Cỏ úa. Cô cũng mang đến khán giả phần trình diễn đơn ca Thương lắm tóc dài ơi, thuộc thể loại nhạc sở trường của cô. 

Trong đêm chung kết, Nguyễn Phương Anh và Ôn Vĩnh Quang nhận được đồng điểm từ ban giám khảo. Phương Anh chiến thắng nhờ khán giả với 85% điểm bình chọn từ hiện trường và 15% điểm qua tin nhắn. Hai giám khảo chính là Ý Lan và nhạc sĩ Đức Huy có những phần biểu diễn kết hợp giao lưu cùng các thí sinh. 

Nhận xét về Nguyễn Phương Anh, giám đốc âm nhạc Vũ Quốc Việt cho biết ở cô có một điểm trội hơn các thí sinh khác là ổn định phong độ, tỉnh táo và vững chãi cần thiết khi xử lý bài hát. Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét thí sinh có giọng hát truyền cảm, nhịp vững chắc, có kinh nghiệm và sáng sân khấu. Danh ca Ý Lan cũng cho rằng Phương Anh xứng đáng với giải quán quân vì cô luôn có sự chuẩn bị chu đáo, chuẩn mực trong từng giai đoạn thi, từ phong cách đến kỹ thuật hát. 

NGUYEN-PHUONG-ANH-DA-NG-QUANG-6148-6387-

Bà mẹ hai con gửi lời cảm ơn chồng con đã ủng hộ mình trở lại với âm nhạc sau thời gian dài.

Nguyễn Phương Anh sinh năm 1982 tại Hải Phòng, từng vào top năm cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2004. Sau cuộc thi, cô ít xuất hiện trên sân khấu ca nhạc. Năm 2008, Phương Anh kết hôn với một doanh nhân Hồi giáo và sinh đôi hai bé Hoàng Nam – Tường Mai năm 2013. Sau đó, cô nghỉ ca hát để dành thời gian cho gia đình. 

Loading...