Tiểu sử ca sĩ Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi (sinh ngày 13 tháng 01 năm 2003) là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam. Mỹ Chi bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất.

Xem Ảnh Phương Mỹ Chi

 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 1
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 2
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 3
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 4
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 6
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 7
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 8
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 9
 • Tiểu sử Phương Mỹ Chi 10

Nghe Album

Thông tin tiểu sử ca sĩ Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi (sinh ngày 13 tháng 01 năm 2003) là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam. Mỹ Chi bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất.

Phuong My Chi

Phương Mỹ Chi sinh ngày 13 tháng 1 năm 2003, hiện nay đang sống tại con hẻm nhỏ trên đường Mạc Vân ở Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Sinh ra trong một gia đình khá đông đúc, cả gia đình cũng có hơn 14 người (gồm cha mẹ và người chị cả của Mỹ Chi) cùng sinh sống trong một căn nhà nhỏ.

Chính vì điều đó mà Chi đã có ước mơ sau này đi hát để mua nhà cho cha mẹ. Mỹ Chi có cô Út Phương Quế Như (vốn là một ca sĩ hát nhạc dân ca rất hay, nhưng vì bị căn bệnh tiểu đường làm mờ đôi mắt nên đã bỏ nghề sớm) dạy hát lần đầu tiên. Cô Phương Quế Như lần đầu phát hiện khả năng ca hát của Mỹ Chi là lúc tình cờ nghe Chi hát bài Chim Trắng Mồ Côi khi mới 6 tuổi, và sau đó cô đã bắt đầu dạy Chi hát.

Khoảng 2010, Mỹ Chi đã cùng với người nhà của mình thu âm hai đĩa nhạc thể loại dân ca Nam Bộ với tổng cộng hơn 30 bài hát.[4] Trong số các ca khúc Mỹ Chi thu âm được thì bài Em đi trên cỏ non, Nhớ mẹ lí mồ côi, Nỗi buồn mẹ tôi được đưa lên mạng.

Mỹ Chi từng học tại trường Tiểu học Tuy Lý Vương, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian tham dự chương trình nổi tiếng đó là Giọng hát Việt nhí, Mỹ Chi đã nhận được học bổng toàn phần lớp từ lớp 5 đến lớp 9 của trường Tiểu học và Trung học Tây Úc và đã chuyển về đây học tập.

Thông tin thêm Wiki Phương Mỹ Chi
Phương Mỹ Chi
PhuongMyChi1333.JPG
Phương Mỹ Chi năm 2013
Biệt danhChị Bảy
Cô bé dân ca
Thông tin cá nhân
SinhPhương Mỹ Chi
13 tháng 1, 2003 (19 tuổi)
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Giới tínhnữ
Quốc tịchViệt Nam
Dân tộcKinh
Nghề nghiệpHọc sinh
Ca sĩ
Bố mẹPhương Bình Quế
Võ Thị Huỳnh Thư
ChồngNguyễn Việt Tiến
Học vấnTrường Tiểu học Tuy Lý Vương (2009-2013) Trường Tiểu học và Trung học Việt Úc (2013-2021)
Lĩnh vựcÂm nhạc
Sự nghiệp âm nhạc
Nghệ danhPhương Mỹ Chi
Năm hoạt động2013–nay
Dòng nhạcNhạc dân ca Nam bộ - Bolero - Nhạc trữ tình - Nhạc trẻ
Công ty quản lýPMC GROUP
Hãng đĩa
 • PMC GROUP
 • Phuong My Chi Music
Giải thưởngDanh sách
WebsiteKênh Youtube
Website
https://phuongmychi.github.io