Đầu tháng này, Hu, sống ở thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam, đăng lên tài khoản Douyin đoạn video cô và chồng, đều 24 tuổi, cạnh con gái 4 tuổi trên chiếc xe tải chở than của gia đình. Video cho thấy phần cabin của xe được trang trí với giường hoa, rèm và những con thú nhồi bông trên bảng điều khiển.

Trong video, người bố đang tập trung lái xe, trong khi con gái nhỏ nằm ngủ yên bình trên chiếc giường đằng sau ghế lái.

"Con gái tôi bốn tuổi, và nó là đứa trẻ rất chu đáo. Vợ chồng tôi quyết định tận dụng kỳ nghỉ hè để đưa con đi trải nghiệm cuộc sống", Hu nói. "Con bé cũng rất thích đi trên đường vì thấy mọi thứ ở thế giới bên ngoài đều mới mẻ và thú vị".

fa1-9334-1661331371-1661674236704-16616742370291232911524.jpg

"Phòng ngủ công chúa" của con gái vợ chồng Hu trong cabin xe tải. Ảnh: Douyin

Hu cho hay vợ chồng cô thường để con gái ở nhà với bà nội, do lịch làm việc của cả hai đều bận rộn.

"Vợ chồng tôi bắt đầu lái xe tải hạng nặng từ khi 20 tuổi, đến nay đã được 4 năm", Hu cho biết. "Chúng tôi hầu như không có đủ thời gian dành cho con".

Hu chia sẻ gia đình cô đều làm trong ngành vận chuyển. Bố chồng cô hiện cũng là tài xế xe tải. "Con gái tôi đã quen với việc ngồi trên xe tải, vì con bé sinh ra trong gia đình toàn tài xế", cô nói.

Sau khi video đầu tiên nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng mạng, Hu đăng thêm video khác, trong đó cô nói: "Chúng tôi 24 tuổi, không quá trẻ cũng không quá già, chúng tôi không thể làm cho tất cả mọi người thấy hạnh phúc. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để khiến căn nhà nhỏ của chúng tôi trở nên tốt hơn, khiến cha mẹ và con chúng tôi vui vẻ".

Video của Hu thu hút hơn 110 triệu lượt xem và bình luận. Không ít người nói họ cảm động trước tình yêu của ông bố dành cho con gái và thái độ yêu thương, săn sóc anh dành cho cô bé.

"Ông bố này thật ngọt ngào. Thật có phúc khi được làm con gái anh ấy!", một người dùng bình luận. "Cha mẹ đúng là nhà", một người khác viết.

Hướng Dương (Theo SCMP)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022