Đinh Ngọc Diệp bén duyên với nghệ thuật từ công việc làm người mẫu cho tạp chí từ năm 16 tuổi. Lên đại học, cô bắt đầu tham gia vài cuộc thi nhan sắc và mang về kha khá giải thưởng, trong đó, cô từng đạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Quốc gia TP.HCM, Hoa khôi Tây Đô, giải thưởng Người mẫu được yêu thích nhất năm 2006. 
dinh-ngoc-diep-01.jpgNữ diễn viên từng có thời gian hoạt động với tư cách người mẫu. Ảnh: Vietnamnet
Đến năm 2006, cô bắt đầu hành trình hoạt động phim ảnh với vai diễn đầu tay trong phim Anh chỉ có mình em. Sau đó, cô tham gia bộ phim ăn khách Hoa dã quỳ. Thời điểm này, bà xã Victor Vũ không nhận được đánh giá cao về mặt diễn xuất, nhiều người chê bai lối diễn còn non nớt của cô. Đến khi tham gia dự án Mưa thuỷ tinh, cô mới dần được khán giả công nhận có sự tiến bộ về mặt kỹ năng diễn xuất. 
dinh-ngoc-diep-02.jpgNgười đẹp họ Đinh là bạn diễn quen thuộc của diễn viên Huy Khánh. Ảnh: Tư liệu phim
Năm 2009, cô có vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim Chuyện tình xa xứ do Victor Vũ - ông xã của cô làm đạo diễn. Bộ phim nhận được khá nhiều đánh giá tích cực, trong đó nét diễn của Đinh Ngọc Diệp được đánh giá khá tốt dù vẫn còn một số hạn chế.  
Giai đoạn sau năm 2010, sự nghiệp phim ảnh của người đẹp họ Đinh thăng hoa. Chỉ trong 1 năm, cô tham gia tới 4 dự án điện ảnh là Bóng ma học đường, Cô dâu đại chiến, Lệnh xóa sổ, Giữa hai thế giới. Ngoài ra, cô cũng thử sức ở vai trò MC cho một số chương trình thời trang hay cuộc thi nhan sắc.
dinh-ngoc-diep-03.jpgTạo hình của Ngọc Diệp trong phim Cô dâu đại chiến. Ảnh: Tư liệu phim
Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, nữ diễn viên còn làm biên tập viên kiêm nhà tạo mẫu cho tạp chí Thời Trang Trẻ. Cô còn theo học văn bằng 2 ngành Quan hệ Quốc tế và học ngành Thạc sĩ Báo chí - Truyền thông của trường Stirling University.
Năm 2016, Đinh Ngọc Diệp lên xe hoa với đạo diễn Victor Vũ. Kể từ ngày kết hôn, nữ diễn viên dần lui về hậu trường để chăm nom gia đình và hỗ trợ cho công việc của chồng. Cặp đôi được khán giả khen ngợi là trai tài - gái sắc và luôn được ngưỡng mộ vì sự hạnh phúc, ngọt ngào.
dinh-ngoc-diep-04.jpgVictor Vũ và Đinh Ngọc Diệp có cái kết viên mãn sau khi bén duyên với nhau qua các dự án phim. Ảnh: FB Đinh Ngọc Diệp
Được biết, đôi vợ chồng lần lượt chào đón sự ra đời của 2 cậu con trai kháu khỉnh là Landon và Nolan. Nữ diễn viên cho biết, từ ngày có con thứ hai, ngôi nhà của cô càng thêm vui vẻ và hạnh phúc. Victor Vũ được người đẹp gốc miền Tây nhận xét là người thương và mê trẻ con. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022