Cuối tháng 8/2017, bản cover hit những năm 2000 "Tình đơn phương" của anh chàng 9x Tùng Dương (Edward Dương Nguyễn) gây chú ý trên mạng xã hội. Sau hơn 1 tháng ra mắt, clip tới thời điểm này đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt nghe cùng hơn 7 nghìn lượt like trên Youtube, trở thành bản cover "gây sốt" giới trẻ hiện nay.

So với bản gốc của ca sĩ Lam Trường, phần cover của Tùng Dương được thổi hồn tươi mới, trẻ trung hơn. Anh chàng thể hiện ca khúc bằng giọng hát ngọt ngào, cảm xúc nhưng không quá uỷ mị, sầu não.

"Tình đơn phương" cover - Tùng Dương

Ý tưởng cover và quay MV "Tình Đơn Phương" đến rất tình cờ. Dương Edward chia sẻ: "Trong một buổi chiều ngồi nghe lại mấy bài nhạc xưa, khi nghe đến bài "Kiếp Ve Sầu" mình đã nảy ra ý tưởng định cover ca khúc này. Sau đó, mình có bàn bạc, trao đổi ý tưởng với anh Tùng Tic, cuối cùng 2 anh em lại chọn ca khúc "Tình Đơn Phương" để thực hiện".

Bản hit cũ này đã được Dương và Tùng khoác một chiếc áo mới vô cùng thú vị. Ban đầu, Dương dự định sẽ làm cover theo hướng nhạc điện tử. Nhưng sau đó quyết định làm acoustic vì muốn ca khúc mộc mạc và có chiều sâu hơn. Có lẽ đây chính là điểm nhấn để làm nổi bật giọng hát ấm áp của Dương trong bản thu âm hoàn chỉnh.

"Mọi thứ đều được làm rất tự nhiên và chẳng có tính toán gì. Cả Dương và anh Tùng đều tự làm ở nhà sau vài lần tập với nhau. Vậy nên khi ca khúc nhận được sự chú ý lớn như vậy cả êkip đều bất ngờ" - cậu bạn nói thêm. Bên cạnh đó, Dương Edward tiết lộ thời gian tới cậu sẽ ra mắt một bản cover hit xưa nữa trước khi có MV debut chính thức cho mình.

screen-shot-2017-10-07-at-220024-1507388

Tùng Dương tên thật là Nguyễn Tùng Dương. Anh chàng từng tham gia cuộc thi "Vietnam Idol 2016".

Dương Edward là cái tên không quá xa lạ với các bạn trẻ yêu nhạc tại Hà Nội. Cậu bạn sinh năm 1992 này từng có 7 năm du học ở Anh Quốc với chuyên ngành âm nhạc. Năm 2015, Tùng Dương về nước và ngay sau đó, Dương đã tham gia Vietnam Idol 2016. Dương ảnh hưởng khá nhiều bởi âm nhạc Âu Mỹ nên phong cách và chất hát của cậu đều có nét "tây tây". Dương thường xuyên có những bản cover nhận được sự chú ý của các bạn trẻ. Và ca khúc mới nhất "Tình Đơn Phương" được xem là một thành công đáng chú ý trong những bản cover của Dương Edward.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU