Theo thông tin từ báo Thanh Niên, mùng 5 Tết Kỷ Hợi 2019, anh Võ Duy Nghiêm và bạn gái, chị Tammy Nguyễn (Việt kiều Canada), bị tấn công bằng a xít tại Quảng Ngãi.

Đến nay, dù đã dần làm quen với cuộc sống mới, nhưng ký ức về vụ việc và kẻ gây án chưa bị bắt khiến họ vẫn bị ám ảnh, lo sợ.

Vợ chồng Việt kiều Canada anh Võ Duy Nghiêm và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1993) bận rộn hơn với sự xuất hiện của cô con gái Zoey - “thiên thần nhỏ” của họ. Zoey là kết quả của tình yêu và niềm an ủi của hai vợ chồng Nghiêm trong những ngày đen tối, khó khăn nhất khi anh Nghiêm phải trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật tìm lại sự sống.

viet-kieu-canada-bi-tat-axit-cat-gan-chan-lan-dau-tien-lo-dien-voi-guong-mat-khong-deo-khau-trang5789-2024-02-13-10-58.pngviet-kieu-canada-bi-tat-axit-cat-gan-chan-lan-dau-tien-lo-dien-voi-guong-mat-khong-deo-khau-trang346789-2024-02-13-10-58.pngSau 5 năm "giấu mặt", Nghiêm đã có thể tự tin cởi bỏ chiếc khẩu trang khi đi ra ngoài cùng vợ con - Ảnh: Báo Tri thức và Cuộc sống

Năm đó anh chạy xe máy chở bạn gái tên Ngọc Trâm đi ăn tối. Khi cả hai đến gần khu vực bãi biển Khe Hai (Bình Thạch) thì bị hai kẻ lạ mặt áp sát, tấn công và tạt axit.

Anh bị bỏng toàn thân, còn Trâm ngồi sau bỏng nhẹ. Sau khi bị tạt axit, Nghiêm lái xe loạng choạng rồi ngã xuống đường. Lúc này hai kẻ lạ mặt đã rút dao chém 3 nhát vào khớp gối và gân chân của anh và lên xe tẩu thoát.

Anh được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu rồi sang Thái Lan kiểm tra toàn diện tình trạng sức khỏe trước khi có chuyến bay dài về Canada điều trị.

Thời điểm đó dư luận xôn xao về vụ án, đồng thời hi vọng cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi sớm truy tìm hung thủ cũng như danh tính của kẻ chủ mưu sát hại Nghiêm.

Song đã 5 cái Tết trôi qua, tất cả vẫn phải chờ đợi giây phút công an tỉnh Quảng Ngãi công bố danh tính kẻ chủ mưu và 2 nghi phạm. 

viet-kieu-canada-bi-tat-axit-cat-gan-chan-lan-dau-tien-lo-dien-voi-guong-mat-khong-deo-khau-trang667-2024-02-13-11-00.pngAnh Võ Duy Nghiêm năm 26 tuổi, cao lớn, khỏe mạnh với nhiều hoài bão trước khi xảy ra sự việc thương tâm - Ảnh: Báo Thanh Niên

viet-kieu-canada-bi-tat-axit-cat-gan-chan-lan-dau-tien-lo-dien-voi-guong-mat-khong-deo-khau-trang567-2024-02-13-10-59.pngAnh luôn đau đáu về vụ án năm ấy, muốn biết danh tính của kẻ chủ mưu, động cơ gây án - Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo thông tin từ báo Tri thức và Cuộc sống, Ngọc Trâm cho biết bản thân bị bỏng axit nhẹ nên điều trị thời gian ngắn là khoẻ. Sau đó chị quay trở lại với công việc làm móng để có thu nhập trang trải cuộc sống, cũng như làm chỗ dựa tinh thần cho ông xã.

Còn Nghiêm, anh phải thực hiện hàng chục cuộc phẫu thuật lớn nhỏ và chịu bao đớn đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Và mỗi lần vào phòng phẫu thuật, anh đều có Ngọc Trâm ở bên động viên nên đã có sự tiến bộ về sức khoẻ, tinh thần. 

Trải qua hàng chục lần "cắt da ghép thịt", Việt kiều Canada đã khoẻ khoắn cả về sức khoẻ và tinh thần. Song anh luôn đau đáu về vụ án năm ấy, muốn biết danh tính của kẻ chủ mưu, động cơ gây án.

Thậm chí Tết Nguyên đán năm ngoái, anh đã đưa vợ con hồi hương để về thăm quê, họ hàng tại Quảng Ngại. Nhưng mục đích chính là viết thư, gửi đến các cơ quan chức năng, Thủ tướng Chính phủ… Hi vọng các vị lãnh đạo có thể đọc được và giúp cho quá trình điều tra, tìm ra hung thủ đã hãm hại anh và bà xã, để vụ án được sáng tỏ. 

viet-kieu-canada-bi-tat-axit-cat-gan-chan-lan-dau-tien-lo-dien-voi-guong-mat-khong-deo-khau-trang67-2024-02-13-10-57.jpgviet-kieu-canada-bi-tat-axit-cat-gan-chan-lan-dau-tien-lo-dien-voi-guong-mat-khong-deo-khau-trang578-2024-02-13-10-57.jpgSau khi bị hai kẻ tạt axit, cắt gân chân Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, mất thị lực một mặt, gương mặt bị hủy hoại - Ảnh: VietNamNet

Gương mặt của Nghiêm không lành lặn như trước, ngược lại có rất nhiều sẹo, một mắt chẳng thể mở to. Song ở anh lại toát lên vẻ hạnh phúc, không u uất. Dường như anh đã chấp nhận tất cả, sống cuộc đời vui vẻ bên cạnh vợ và hai con gái. 

tam-xang.jpg?width=150Yolo
Sau 7 năm, cô gái Hà Nội bị chồng cũ tẩm xăng thiêu sống giờ ra sao?

Theo Gia đình Việt Nam

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022