Ở các đô thị đang phát triển, nhà ống với mật độ xây dựng cao dẫn đến việc thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian trở nên ngột ngạt và thiếu tính kết nối.

De Chill House đơn giản là nơi trốn cho một gia đình 3 thế hệ, với công năng tối ưu và đề cao “sự kết nối” giữa thiên nhiên và con người. Thiết kế tạo ra 3 khoảng thở ở phía trước, sau và chính giữa ngôi nhà. Luồng không khí xuyên suốt theo trục đứng, giúp toàn bộ không gian đều tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và thông gió tự nhiên. Khoảng giếng trời ở giữa kết nối các không gian chung với các không gian sinh hoạt ở phía trên. Ngoài việc cung cấp ánh sáng tự nhiên và đối lưu không khí, không gian cây xanh được kết hợp liền mạch với các chức năng khác, tạo nên sự kết nối giữa thiên nhiên và hoạt động thường ngày. Qua đó mang lại một môi trường sống thân thiện, thoải mái cho những đứa trẻ có thể vận động, học tập và quan sát tự nhiên xung quanh. DeChill_House35.jpg

DeChill_House01.jpgDeChill_House02.jpg

DeChill_House03.jpg

DeChill_House04.jpgDeChill_House05.jpg

Ngoài các khoảng sân vườn, ban công được bố trí xen kẽ. Điểm kết ở tầng 3 là một khoảng sân lớn như phần mở rộng của không gian bên trong, là nơi cuộc sống riêng tư kết nối với thế giới bên ngoài. Tại đây, cả nhà có thể cùng nhau chăm sóc vườn cây, kết nối, giao lưu với bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Sân vườn, hiên, khoảng đệm kết hợp với rèm cúc tần cũng giúp giải quyết vấn đề bức xạ nhiệt, gió Tây khô nóng và hạn chế mưa tạt. Các không gian bên trong vẫn có view nhìn thoáng đãng và ngập tràn cây xanh.

De Chill House mang vẻ đẹp của sự bình dị, kết hợp giữa đường nét kiến trúc tối giản và cân bằng. Yếu tố thiên nhiên được lấy làm trọng tâm giúp tạo ra một không gian kiến trúc độc đáo nhưng vẫn dung dị và mộc mạc. Mang đến cảm giác an nhiên khi được sống trong một ngôi nhà ngập tràn ánh nắng và cây xanh.

DeChill_House08.jpgDeChill_House09.jpg

DeChill_House07.jpg

DeChill_House10.jpg

DeChill_House11.jpg

DeChill_House06.jpg

DeChill_House12.jpg

DeChill_House13.jpg

DeChill_House14.jpg

DeChill_House20.jpgDeChill_House19.jpg 

DeChill_House15.jpg

DeChill_House16.jpg

DeChill_House18.jpg

DeChill_House17.jpg

DeChill_House21.jpg

DeChill_House23.jpg

DeChill_House22.jpg

DeChill_House24.jpgDeChill_House25.jpg

DeChill_House26.jpg

DeChill_House27.jpg

DeChill_House28.jpgDeChill_House29.jpg

DeChill_House30.jpg

DeChill_House31.jpg

DeChill_House32.jpg

DeChill_House33.jpg

DeChill_House34.jpg

DeChill_House35.jpg

Thông tin dự án:

Địa điểm: Đông Triều, Quảng Ninh Thiết kế: X11 Design Studio Chủ trì thiết kế: Trần Tuấn Anh Nhóm thiết kế thi công: Xuân Ngọc, Lê Trung, Hoàng Giang, Khuyến Anh, Lợi Đỗ Thi công xây dựng: Anh Tuấn Thi công hoàn thiện: X11 Design Studio Diện tích xây dựng: 260 m2 Năm hoàn thành: 2022 Nhiếp ảnh: Hoàng Lê

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022