Khám phá không gian nhà đô thị

Shelter Stay được xây dựng trên lô đất 100m2 tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Kích thước lô đất điển hình với quy mô nhà phố ở nhiều đô thị tại Việt Nam, nhưng với mong muốn tạo nên một nơi sống thú vị với nhiều khám phá về thiên nhiên, ý tưởng thiết kế là một giải pháp mang đến khám phá không gian trong nhà ở đô thị.

Shelter_Stay06.jpg

Shelter_Stay02.jpg

KHỐI CÂY GIỮA ĐÔ THỊ – Sự ấn tượng và khám phá mặt đứng

Thay vì cấu trúc phân tầng bằng các ban công và ô cửa như nhà phố thông thường, ý tưởng được hình thành từ module khối cây với các chức năng nội thất bên trong được bố cục nhịp điệu tạo nên sự khám phá đa dạng từ hình thái đến công năng trên mặt đứng.

Shelter_Stay23.jpg

Shelter_Stay24.jpg

GIẾNG TRỜI – Khám phá lõi thiên nhiên giữa nhà

Giếng trời ngoài vai trò lấy sáng, thông gió còn là nơi khám phá thiên nhiên với các loại cây nhiệt đới, Điều này tạo ra một tầm nhìn thú vị trong phòng ngủ nằm giữa nhà. Cầu thang với đường nét ấn tượng dẫn dắt bạn vào cuộc hành trình khám phá từ tầng trệt đến sân thượng.

Shelter_Stay22.jpg

Shelter_Stay18.jpg

Shelter_Stay09.jpg

Shelter_Stay13.jpg

KHÔNG GIAN NỘI THẤT – Sự khám phá khối cây xanh cả trong và ngoài

Các hình khối cây xanh được nhìn thấy từ bên ngoài không những chứa cây xanh mà còn được thiết kế bố trí các chức năng nội thất bên trong như là tủ quần áo, bàn làm việc, phòng tắm hoặc phòng vệ sinh. Điều này tạo ra sự hòa quyện độc đáo giữa kiến trúc và nội thất, tạo ra một sự ngẫu hứng và đa dạng trong mỗi không gian.

VẬT LIỆU – Sự thủ công và cảm xúc

Ngoại thất sử dụng đá rửa với bề mặt thô tạo nhiều cảm xúc dưới ánh nắng và cây xanh, đồng thời bền bỉ với khí hậu của Miến Trung. Nội thất với sơn thủ công tạo nên sự trải nghiệm tự nhiên và nhiều cảm xúc…

Shelter Stay không chỉ là một ngôi nhà, mà còn là một trải nghiệm khám phá thiên nhiên trong không gian sống đô thị.

Shelter_Stay04.jpg

Shelter_Stay07.jpgShelter_Stay10.jpg

Shelter_Stay12.jpg

Shelter_Stay11.jpg

Shelter_Stay14.jpg

Shelter_Stay19.jpg

Shelter_Stay21.jpg

Shelter_Stay15.jpg

Shelter_Stay20.jpg

Shelter_Stay16.jpgShelter_Stay17.jpg

Shelter_Stay25.jpg

Shelter_Stay26.jpg

Shelter_Stay27.jpg

Địa điểm: Sơn Trà, Đà Nẵng Thể loại công trình: Khách sạn, Nghỉ dưỡng Đơn vị thiết kế: TAA Design Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Thiên, Trần Anh Huy, Nguyễn Sỹ Tuấn, Ngô Bảo Nhi,... Giám sát thi công: Phạm DũngĐơn vị xây dựng: Dongvilla Diện tích lô đất: 100 m2 Diện tích sàn: 700 m2 Năm hoàn thành: 2022 Hình ảnh: TAA Design

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022