Tại Hội nghị Bất động sản và nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam - Meet The Experts do Savills hợp tác cùng Dulux Professional đến từ AkzoNobel tổ chức, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản và nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi. Đây là thời điểm mà các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần tập trung tạo dựng những dự án bền vững, thân thiện môi trường.

Dulux2.jpgDulux Professional giao lưu, kết nối tại Booth trước giờ diễn ra sự kiện

Màu sắc tạo dấu ấn

Với chủ đề “Tái tạo năng lượng cho ngành Bất động sản và nghỉ dưỡng Việt Nam”, Meet The Experts tiếp tục trở thành cầu nối giữa các chuyên gia đầu ngành và các doanh nghiệp trong nước, nhìn nhận lại sự phát triển của thị trường, tìm kiếm các cơ hội mới, cùng bàn bạc chia sẻ nhằm giúp thị trường BĐS và nghỉ dưỡng trở nên tốt hơn.

Đồng hành cùng sự kiện, AkzoNobel tiếp tục mang đến những kiến thức và kinh nghiệm của 20 năm nghiên cứu màu sắc. Trong bối cảnh xu hướng tất yếu của các dự án bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng là ngày càng thân thiện với tự nhiên, hướng đến sự an lành cho cuộc sống, các dòng sơn có màu sắc tươi đẹp, an toàn, nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến là lựa chọn tối ưu. Đây cũng chính là những ưu thế vượt trội của Dulux Professional.

Đặc biệt, Dulux Professional luôn dẫn đầu xu hướng màu sắc nhờ 20 năm nghiên cứu Xu hướng Màu Sắc (ColourFutures) – Màu Của Năm. Chính vì vậy, màu sắc phủ công trình khi sử dụng các dòng sơn của Dulux Professional luôn tươi mới, thời thượng, bắt kịp sự vận động của đời sống, tăng tính cạnh tranh cho các dự án.

Dulux1.JPEGÔng Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ về hành trình 20 năm Xu hướng Màu Sắc (ColourFutures)

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Trưởng Khoa Kiến trúc nội thất, trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, sự biến đổi của màu sắc qua các năm là một hành trình truyền tải những thông điệp của thời đại, đầy cảm hứng nhưng cũng đáng suy ngẫm, nhất là đối với giới thiết kế sáng tạo. “Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ đang tạo nên những xu hướng tìm về với sự nguyên bản, tự nhiên, yếu tố thủ công và đề cao sức khỏe. Thời đại kinh tế bùng nổ sẽ tạo nên những xu hướng sống chậm, hoài niệm, trân trọng mái ấm gia đình. Thời đại kinh tế toàn cầu suy thoái, chiến tranh, bạo lực sẽ hình thành nên những xu hướng khuyến khích những cảm thức lạc quan và hy vọng”.

Cảm nhận về hành trình 20 năm Xu hướng Màu Sắc (ColourFutures), ông Nguyễn Hữu Vinh cho rằng: “Màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên, các câu chuyện, giải pháp, hình ảnh, biểu tượng từ thiên nhiên đang có những biểu thức đầy đa dạng trong không gian nội thất. Qua đó, những xu hướng màu đề cao và bổ trợ tốt cho sức khoẻ, giúp hồi phục/chữa lành đang trở nên phổ biến, có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế. Ví dụ năm 2023, AkzoNobel công bố màu Dulux của năm là Mùa Vàng - Wild WonderTM như một giai điệu tích cực, rực rỡ, kết nối chúng ta với thế giới tự nhiên. Năm 2024 là hình ảnh con người trong nhịp đập đô thị vội vã khi thế giới đã quay lại cuộc sống bình thường cùng với nhiều thử thách, biến động. Chính vì vậy, màu sắc của năm 2024 sẽ hướng tới sự nhẹ nhàng, ngọt ngào, những sẻ chia, đối thoại và đồng cảm”.

Bà Nguyễn Phi Anh Đào – Giám đốc Marketing đơn vị Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam cho biết, trong bối cảnh thị trường Bất động sản đang có những chuyển biến tích cực, màu sắc là một trong những giải pháp mà Dulux Professional mang tới cho các công trình.

“Màu sắc chính là một dấu ấn của công trình. Chính vì vậy AkzoNobel luôn nỗ lực nghiên cứu xu hướng màu sắc, bắt kịp sở thích của người tiêu dùng, không ngừng phát triển các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe. Đơn cử như dự án xuyên suốt 20 năm ColourFutures – Màu Của Năm. Màu Của Năm ẩn chứa những câu chuyện mang hơi thở của thời đại, đưa đến cho các công trình những màu sắc tươi đẹp, thời thượng, bắt kịp xu thế vận động của xã hội” – Bà Nguyễn Phi Anh Đào nhận định.

Dulux3.JPEGBooth của Dulux Professional tại Meet The Experts

Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi

Tại Hội nghị, nhiều chuyên gia cũng đã đề xuất cần có cơ chế khuyến khích phát triển du lịch bền vững, tập trung tạo dựng những dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, đây cũng là xu hướng tất yếu trên thế giới.

Phát triển bền vững cũng là một trong những giá trị cốt lõi, trọng tâm của mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của AkzoNobel trên toàn cầu.

Bà Nguyễn My Lan, Tổng Giám đốc đơn vị Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam khẳng định, “Thị trường bất động sản và nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi. Đồng hành cùng Meet The Experts, AkzoNobel mong muốn góp sức để giúp tái tạo lại thị trường, mở ra những cơ hội mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng tôi kết nối và đến gần hơn với các đối tác và khách hàng”.

Bên cạnh Meet The Experts, Dulux Professional đến từ AkzoNobel cũng đồng hành cùng Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023 (PropertyGuru Vietnam Property Awards – VPA 2023) với vai trò nhà tài trợ Vàng. Việc hợp tác với các giải thưởng, sự kiện uy tín thể hiện cam kết của AkzoNobel trong việc thúc đẩy các giá trị bền vững thông qua các giải pháp xanh cũng như những nỗ lực trong việc đóng góp cho sự phát triển lành mạnh, minh bạch của ngành bất động sản, xây dựng Việt Nam.

Khánh Vy

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022