Trưa 21/4, chị Trầm - chị gái kết nghĩa với ca sĩ Lương Ngọc Diệp - cho biết cô và bé Bảo Tiên đã về Quảng Ninh. Hiện tại, cô sẽ là người thay Ngọc Diệp chăm sóc, nuôi nấng bé Bảo Tiên.

  • Hình ảnh cuối của ca sĩ Lương Ngọc Diệp trước khi qua đời ở tuổi 37

Chia sẻ với Tiền Phong, chị Trầm nói sau khi hoàn tất việc hậu sự cho Lương Ngọc Diệp, cô đưa con gái nữ ca sĩ về nhà để sắp xếp và ổn định lại cuộc sống cho bé.

photo-2-17136922747251368166183.jpeg

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp và con gái Bảo Tiên.

Sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng nhưng nhiều năm qua, ca sĩ Lương Ngọc Diệp sống, gây dựng sự nghiệp ở Quảng Ninh.

Ngày 17/4, cô có biểu hiện đau đầu dữ dội và được chị gái kết nghĩa đưa đi bệnh viện. Sau khi thăm khám, tình trạng của nữ ca sĩ ngày một nặng, bác sĩ tiên lượng xấu, không thể cứu chữa. Những giây phút cuối đời, Lương Ngọc Diệp được đưa về quê nhà ở Hải Phòng và qua đời vào 0h22 ngày 18/4.

Theo lời kể của chị Trầm, Lương Ngọc Diệp làm mẹ đơn thân nhiều năm qua. Cô sinh bé Bảo Tiên bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hiện bé 9 tuổi, đang học lớp 3 tại một trường Tiểu học ở Quảng Ninh.

“Tôi gắn bó và thân thiết với Diệp khoảng 20 năm. Tôi là người chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời của em, cũng là người thường xuyên chia sẻ với em. Diệp là cô gái bản lĩnh, kiên cường và tài năng. Một mình em tự lập cuộc sống, nuôi con gái nhỏ và chăm sóc mẹ già ở quê nhà. Diệp không có bạn trai và độc lập tài chính”, chị Trầm chia sẻ.

Trước khi qua đời, ca sĩ Lương Ngọc Diệp thường xuyên cập nhật hình ảnh đời thường và những show diễn của cô trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ luôn chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống.

Trong ký ức đồng nghiệp, Lương Ngọc Diệp là người lạc quan, sống đẹp và sòng phẳng. Cô nhận kết quả ung thư máu chỉ một ngày trước khi ra đi mãi mãi.

Về con gái Bảo Tiên, bé thừa hưởng gen nghệ thuật của mẹ, sở hữu nhiều tài lẻ. Qua những video ca sĩ Lương Ngọc Diệp đăng tải có thể thấy cô bé vừa đàn giỏi, hát hay, nhảy đẹp... Bảo Tiên tham gia nhiều hội diễn văn nghệ, cuộc thi và giành giải thưởng, huy chương.

Trước đó, khi hay tin Lương Ngọc Diệp qua đời, một số đồng nghiệp và khán giả bày tỏ lo lắng, thương cảm cho bé Bảo Tiên vì hoàn cảnh đặc biệt của hai mẹ con cô.

“Chị ước có phép màu cho em Diệp ơi. Bảo Tiên còn quá bé dại và con cần một người mẹ, một tương lai cho con mà. Em mạnh mẽ và vượt qua đi em. Vì em còn Bảo Tiên mà Diệp ơi”, ca sĩ Phạm Thu Hà nghẹn ngào.

photo-1-17136922734711813227177.jpeg

Ca sĩ Phạm Thu Hà và bé Bảo Tiên - con gái Lương Ngọc Diệp.

Ca sĩ Phạm Thu Hà hứa cùng gia đình, các đồng nghiệp, bạn bè sẽ có cách để cho Bảo Tiên một cuộc sống an ổn, tương lai như Ngọc Diệp từng mong cầu.

Lương Ngọc Diệp sinh năm 1987 tại Hải Phòng. Cô là em út trong gia đình có ba anh em. Bố của nữ ca sĩ đã qua đời từ lâu, mẹ đã già yếu. Năm 2005, cô bắt đầu vào làm việc tại công ty Than Quang Hanh.

Bước ngoặt giúp Lương Ngọc Diệp bén duyên với con đường ca hát là khi cô tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng TKV năm 2006 và giành Huy chương Vàng đơn ca.

Cũng trong năm đó, Lương Ngọc Diệp thi đậu Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Quản trị kinh doanh rồi chuyển về làm nhân viên văn phòng Công ty Tuyển than Hòn Gai.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất năm 2010, cô thi tiếp Khoa Tiếng Anh - Đại học Thái Nguyên và hoàn thành chương trình học năm 2013.

Song song với việc học chuyên ngành tiếng Anh, Lương Ngọc Diệp nộp đơn và thi đậu khoa Tiếng Trung - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Về sau, Lương Ngọc Diệp học cao học tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Lương Ngọc Diệp tham gia nhiều cuộc thi và đạt giải thưởng như Giải Nhì Tiếng hát Truyền hình Quảng Ninh 2009, Giải Nhất khu vực miền núi - Duyên hải phía Bắc tại Cuộc thi tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung Giải 2010, Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật…

Nữ ca sĩ từng mắt album Hạ Long sớm gồm 8 ca khúc viết về Hạ Long là Hạ Long sớm, Khúc quan họ trên vịnh Hạ Long, Chiều Hạ Long, Ký ức biển, Trên biển trời Đông Bắc, Cẩm Phả của tôi, Xa khơi, Đừng ví em là biển.

Năm 2022, Lương Ngọc Diệp ra mắt CD Mơ yêu với những ca khúc do chính cô sáng tác và trình bày.

Thời điểm đó, Ngọc Diệp chia sẻ cô không phải người giàu có về tiền bạc, nhưng luôn có một tình yêu đam mê cháy bỏng với âm nhạc. “Tôi muốn được hát, được sáng tác, được làm nghề và tôi muốn những tác phẩm của tôi phải tới được khán giả”, Lương Ngọc Diệp chia sẻ.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022