Diễn viên Lâm Vỹ Dạ sinh năm 1989  tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô được biết tới với vai trò là diễn viên hài, là bạn diễn ăn ý của diễn viên hài Trường Giang và là vợ của diễn viên Hứa Minh Đạt. Vỹ Dạ được đánh giá là diễn viên vào vai khá ngọt ngay cả những vai giả trai, ngoại hình "đào chánh" và sự tự tin.

Cô là bạn diễn ăn ý cộng tác cùng diễn viên Trường Giang từ hồi chưa nổi tiếng. Thậm chí nhiều người nhận xét cô gặp xứ Quảng còn nhiều hơn cả Nhã Phương. Cô học cùng với trong trường sân khấu điện ảnh và tham gia chung tại sân khấu Nụ cười mới.

Trong 2 năm gần đây Lâm Vỹ Dạ tham gia khá nhiều chương trình truyền hình như: Đấu trường tiếu lâm trong đội Đức Thịnh, trở thành phó phòng chương trình Ơn giời cậu đây rồi và hiện cô cùng chồng đang làm hướng dẫn diễn xuất, ca múa cho các bé trong chương trình Thiếu lâm tứ trụ nhí ...

Lâm Vỹ Dạ tạo được những ấn tượng đặc biệt không chỉ bằng ngoại hình giống “ đào chánh”, mà còn được người xem chấm “ điểm cộng” bởi sự tự tin và khả năng hóa thân khá ngọt vào các nhân vật, kể cả những vai diễn giả trai.

38lam-vi-da-la-ai-tieu-su-su-nghiep-phunutodayvn-2215.jpg

Lâm Vỹ Dạ đang dự thi gameshow “Đấu trường tiếu lâm” ở đội Đức Thịnh. Ngoài thời gian luyện tập với HLV thì “quân sư” hỗ trợ cũng như ủng hộ cô hết mình chính là ông xã Hứa Minh Đạt. Cô cũng đã đi rất sâu vào vòng trong và được nhiều người yêu mến hơn từ chương trình này.

Dẫu không biết Hứa Minh Đạt vừa là tác giả , kiêm dàn dựng và hướng dẫn diễn xuất cho những tiết mục dự thi của Lâm Vỹ Dạ, tất cả những cảm xúc trên gương mặt của Hứa Minh Đạt trong từng buổi thi của Lâm Vỹ Dạ cũng đủ để “người ngoài cuộc” cảm nhận đầy đủ hạnh phúc và sự gắn kết của đôi vợ chồng trẻ ấy.

Năm 2017, Lâm Vỹ Dạ cùng chồng là Hứa Minh Đạt làm Huấn luyện viên cho chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí mùa đầu tiên trên THVL1

Đầu tháng 1 năm 2018 Lâm Vỹ Dạ cùng Trường Giang đã hỗ trợ cho ca sĩ Đức Phúc thực hiện tốt phần thi của mình tại Ơn Giời Cậu Đây Rồi.

Lâm Vỹ Dạ và nghệ sĩ Hứa Minh Đạt đã kết hôn với nhau vào cuối tháng 7 năm 2010, và họ đã có với nhau 2 người con trai.

Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ cưới nhau được 7 năm và đến nay đã có 2 cậu con trai kháu khỉnh là Bánh Mì (Khôi Vỹ) và Xá Xị (Khôi Nguyên). Đến với nhau khi cả hai còn là diễn viên trẻ, show kịch vẫn chưa nhiều nên kinh tế rất khó khăn và đầy sóng gió. Vừa lo cơm áo gạo tiền, vừa chăm sóc chu đáo cho con, nhiều lúc cả hai vợ chồng đi làm suốt không được gặp mặt nhau.

"Thời điểm khó khăn nhất trong công việc và gia đình đó chính là lúc Vỹ Dạ sinh con. Lúc đó kinh tế gia đình đè nặng trên vai ông xã, nhưng anh Đạt luôn cố gắng để gia đình lúc nào cũng đầy đủ để mình không nặng lòng. Cho nên nhờ ông xã mà cô vượt qua được những ngày tháng khó khăn nhất một cách dễ dàng.

Hôn nhân hạnh phúc của Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ cùng 2 cậu con trai kháu khỉnh là niềm mơ ước của bao người. Hai vợ chồng cùng làm nghệ thuật nên sự thông cảm qua lại của đôi bạn trẻ càng thêm sâu sắc.

Các tiểu phẩm hài đã tham gia:

Ăn tết ở đâu (ft Trấn Thành, Chí Tài, Kim Thư)

Lệ tủm đi thi (ft Trường Giang)

Cờ bạc bia ôm

Sông quê (Hội ngộ 2017)

Tham hay không tham

Ngôi nhà ma (Hội ngộ 2017)

Bí mật cung cấm (Hội ngộ 2017)

Con cá thần (Hội ngộ 2017)

Tám vô tư, tiền vẫn dư (ft Trường Giang)

Cùng rất nhiều tiểu phẩm hài với nghệ sĩ hài Trường Giang

Chương trình truyền hình

Ai chẳng thích đùa 2017

1000 độ hot 2016

Kỳ tài thách đấu

Ơn giời! cậu đây rồi

Siêu bất ngờ

Hội ngộ danh hài

Ngạc nhiên chưa (ft Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo, Đại Ngọc Trâm)

Đấu trường tiếu lâm (thí sinh)

Chung sức

Đại Náo Thành Takeshi

Danh hài đất Việt

Ai cũng bật cười

Hoán đổi cặp đôi

Cười là thua 2015

Nguồn - phunutoday
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU