Ông Nawat phản bác thông tin hoa hậu Jamaica bị xuất huyết não, khẳng định cô chỉ bị chóng mặt - Ảnh: Komchadluek
Theo Komchadluek, vụ việc hoa hậu Jamaica - Gabrielle Henry - bị ngã trên sân khấu bán kết trở thành tâm điểm bàn tán xôn xao sau khi cuộc thi Miss Universe 2025 kết thúc.
Tình trạng của hoa hậu Jamaica giờ ra sao?
Gia đình của người đẹp Gabrielle Henry tổ chức họp báo gây sốc, cáo buộc cô gặp tình trạng "nguy kịch - xuất huyết não - mất nhận thức".
Ông Nawat, với vai trò là chủ nhà tổ chức cuộc thi, lên tiếng làm rõ mọi vấn đề, khẳng định đã chăm sóc Gabrielle Henry ở mức VIP cho đến khi đưa cô lên máy bay trở về nước.
Chủ tịch Miss Grand International tiết lộ đã chăm sóc hoa hậu Jamaica tốt nhất, chuyển từ bệnh viện cấp cứu sang một bệnh viện tư nổi tiếng ở khu Phetchaburi mới, đồng thời bố trí đội ngũ bác sĩ và y tá đi theo để đưa cô về Jamaica theo yêu cầu.
"Chi phí điều trị hơn 2 triệu baht, tổ chức và bảo hiểm chịu trách nhiệm hết. Cô ấy ăn uống bình thường, giao tiếp được, chỉ hơi chóng mặt. Nếu thực sự hôn mê, chắc chắn không thể lên máy bay thương mại bình thường. Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ với tư cách chủ nhà 120%".
Hoa hậu Jamaica ngồi xe lăn trên đường về nước - Ảnh: X@JLMNoticias
Hoa hậu Jamaica trình diễn trên sân khấu bán kết Miss Universe trước khi xảy ra sự cố - Ảnh: Komchadluek
Khi được hỏi về nguyên nhân ngã khỏi sân khấu, điều mà nhiều người cho rằng do kết cấu sân khấu có vấn đề, ông Nawat phản bác dựa trên bằng chứng từ camera an ninh: "Sân khấu rộng lớn: Có thể chạy cùng lúc 5 người, không hẹp đến mức nguy hiểm.
Hoa hậu Jamaica đi sai hướng, cô chỉ đi khoảng 2/3 chiều dài sàn diễn rồi rẽ ngay mà không nhìn điểm đánh dấu, dù có vòng tròn đánh dấu rõ ràng;
Ngoài ra trước khi thi, người đẹp trông mệt mỏi, ra mồ hôi; nhân viên hỏi vẫn khẳng định ổn, nhưng cuối cùng do không tập luyện trước vì ốm nên không nhớ cách di chuyển trên sân khấu".
Người đẹp Jamaica phải cấp cứu vì ngã khi trình diễn dạ hội ở bán kết Miss Universe
Ông Nawat không sợ bị kiện
Về trường hợp gia đình có thể yêu cầu bồi thường hoặc kiện tụng trong tương lai, ông Nawat khẳng định: "Đó là quyền của họ".
"Nếu muốn kiện, họ phải kiện lên tổ chức Miss Universe ở Mexico, vì chúng tôi đã hoàn thành nghĩa vụ với tư cách chủ nhà. Nhưng chúng tôi có băng ghi hình mọi thứ làm bằng chứng, để xác định lỗi xảy ra từ đâu.
Xin khẳng định gia đình cô ấy đều là bác sĩ, bản thân cô ấy cũng là bác sĩ, nên khi ở Thái Lan, mọi thứ đều trao đổi và hiểu nhau. Nhưng khi về nước, nếu có vấn đề gì xảy ra, chúng tôi chấp nhận thực tế đó và sẵn sàng giải thích".
Ông Nawat nhấn mạnh rằng Thái Lan thực hiện trọn vẹn vai trò "chủ nhà" cả về mặt nhân đạo lẫn pháp lý. Về những ý kiến trái chiều liên quan đến tình trạng chấn thương của hoa hậu Jamaica, ông Nawat cho biết phải chờ Tổ chức Miss Universe xử lý và làm rõ.




































