Album Entering Heaven Alive (tạm dịch: Còn sống để bước vào thiên đường) của Jack White mang về 27.000 đơn vị tương đương tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 28/7, theo Luminate. Trong đó, có tới 25.000 đơn vị là từ doanh số bán album.
Đậm chất Jack White
Đáng chú ý, Entering Heaven Alive là top 10 thứ hai của Jack White trong năm 2022. Trước đó, anh đã lọt top với Fear Of The Dawn - ra mắt với 42.000 đơn vị và đạt đỉnh ở No.4 vào tháng Tư này. Cả hai album này đều đạt No.1 trên các BXH Top Album Rock & Alternative, Top Album Rock và Top Album Alternative. Trong năm nay, White là nghệ sĩ đầu tiên có hai album thống trị Top Album Alternative và mới chỉ là thứ hai ở hai BXH còn lại, sau Grateful Dead.
Entering_Fotor.jpgBìa album “Entering Heaven Alive” của Jack White
Tổng cộng, đây là lần solo thứ sáu lọt top 10 (trong đó có ba No.1) của White. Anh còn lọt top với tư cách thành viên The Raconteurs, The Dead Weather và The White Stripes (ba lần ở mỗi nhóm).
Là album phòng thu thứ năm của White, Entering Heaven Alive phát hành hôm 22//7/2022 qua hãng đĩa Third Man của chính anh với 11 ca khúc. Trước đó, vào cuối năm ngoái, White đã tiết lộ anh sẽ tung hai album solo trong năm nay: Fear Of The Dawn theo phong cách rock truyền thống của White và Entering Heaven Alive theo dòng folk. Tên của album mới bắt nguồn từ nhà tiên tri Elijah trong Kinh thánh – người có thể lên thiên đường ngay cả khi chưa chết.
Dù ra liền hai album như vậy, nhưng hoàn toàn không có nghĩa là chất lượng kém. Entering Heaven Alive được giới phê bình đánh giá khá tốt với điểm Metacritic, dựa trên 17 nguồn uy tín, là 79/100 điểm.
“Taking Me Back (Gently)” là đĩa đơn mở đường cho album “Entering Heaven Alive”:
Ở 91 điểm, tới Consequence đánh giá Entering Heaven Alive, cùng với Fear Of The Dawn, là lời nhắc nhở sáng giá rằng White có thể làm được gì khi bạn đưa cho anh một cây guitar. Entering Heaven Alive có phổ rất rộng với âm nhạc đa dạng đi kèm theo ca từ trải rộng từ vui tươi hồn nhiên tới những hiểu biết sâu sắc. Có thể nói, đây là album đậm chất White, tổng hòa từ những tác phẩm trước và được làm lại mới mẻ, sáng tạo.
Trong những phê bình kém ấm áp hơn, Entering Heaven Alive bị cho là không thể so sánh được với những tác phẩm hay nhất trước kia của White. Đây không phải một album tồi, nhưng đấy lại chính là cái đáng khen nhất của album. Nó hiếm khi có khoảnh khắc đặc biệt và do đó, không đáng nhớ cho lắm.
Năm 2012, The New York Times gọi White là “ngôi sao nhạc rock ngầu nhất, quái nhất và man rợ nhất thời đại của chúng ta”.
Không ngừng thử thách
Jack White tên thật là John Anthony White, sinh năm 1975 tại Michigan, Mỹ. Anh được biết tới nhiều nhất như là ca sĩ - guitar của bộ đôi The White Stripes. White được công nhận và nổi tiếng toàn cầu từ những năm 1990 tới nay, được nhiều người ghi nhận là nghệ sĩ chủ chốt bậc nhất trong sự hồi sinh của garage rock thập niên 2000.
Riêng album phòng thu, tới nay, White đã phát hành năm album solo, sáu album với The White Stripes, ba với The Raconteurs và ba với The Dead Weather. Anh đã thắng 12 giải Grammy, được Rolling Stone xếp thứ 70 trong danh sách 100 tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Năm 2012, The New York Times gọi White là “ngôi sao nhạc rock ngầu nhất, quái nhất và man rợ nhất thời đại của chúng ta”.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022