tao-hinh-chi-pu-trong-phim-viet-ve-ma-ca-rong-1701506143.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=r7otoSw62SO9BXvY3cOq1Q
Tạo hình Chi Pu trong phim Việt về ma cà rồng

Hậu trường Chi Pu đóng ác nữ trong phim Việt về ma cà rồng. Video: Lotte

Êkíp tiết lộ tạo hình diễn viên trong video hậu trường sáng 2/12. Cô đóng vai Triệu - người sống hơn 400 năm, có thế lực hùng mạnh trong thế giới đồng loại. Nhà thiết kế mỹ thuật Đỗ An cho biết phân đoạn Triệu tổ chức tiệc sinh nhật là một trong những cảnh được dàn dựng công phu, thể hiện địa vị, sự giàu có và quyền lực của nhân vật. Khi tiền kỳ, nhà sản xuất phải tìm một nhà thờ cũ làm bối cảnh cư trú của loài ma cà rồng, sau đó tu sửa để đảm bảo an toàn cho diễn viên.

Chi Pu cho biết vai diễn mới mang tính cách ác nhất từ trước đến nay của cô trên màn ảnh rộng. So với vai trong Chị chị em em - đóng cùng Thanh Hằng năm 2019, nhân vật Triệu tàn bạo, ích kỷ hơn vì trải qua nhiều đau khổ, mất mát. Cô dành nhiều tháng dưỡng trắng da, ăn kiêng theo chế độ để giữ dáng theo yêu cầu tạo hình nhân vật.

chi-pu-ma-ca-rong-2-3654-1701506468.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=CtVBAZK5PkO6qrQlqGvN2g

Nhân vật Triệu mang tạo hình xinh đẹp, quyền lực. Ảnh: Huy Trần

Dự án đánh dấu lần tái xuất điện ảnh của Chi Pu sau thành công với show truyền hình Đạp gió 2023 ở Trung Quốc. Hồi tháng 7, cô là một trong 11 người xuất sắc tại show, cùng Ella, Giả Tịnh Văn. Cô tên thật là Nguyễn Thùy Chi, 30 tuổi, từng đóng các phim điện ảnh Chị chị em em (2019), Mười: Lời nguyền trở lại (2022). Từ năm 2017, cô ra các MV Từ hôm nay, Em sai rồi anh xin lỗi em đi, Mời anh vào tim em, Cung đàn vỡ đôi, Mơ anh.

Đạo diễn Việt kiều Timothy Linh Bùi ấp ủ ý tưởng cho Người mặt trời từ năm 2016. Không thạo tiếng Việt, anh viết kịch bản bằng tiếng Anh, sau đó nhờ cộng sự dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ. Đạo diễn chọn tên Người mặt trời để hướng đến chủ đề khát vọng sống. Theo truyền thuyết phương Tây, ma cà rồng không thể bước ra khỏi ánh sáng, song nhiều nhân vật trong phim vẫn mong mỏi cảm giác được đứng dưới mặt trời như dấu hiệu của sự sống.

teaser-nguoi-mat-troi-1693491793.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=2Hlckcl2emeOAOr2eE-s-A
Teaser 'Người mặt trời'

Trailer phim "Người mặt trời". Video: Lotte

Người mặt trời xoay quanh hai anh em ma cà rồng Marco (Thuận Nguyễn) và Nhật (Trần Ngọc Vàng). Sau bốn thế kỷ sống ẩn dật, họ bị lộ danh tính vì Hạ - một nữ sinh cấp ba (Trịnh Thảo). Người anh muốn tiêu diệt Hạ để bảo vệ giống loài, còn người em quyết định chống lại anh để bảo vệ cô. Chi Pu đảm nhận vai thủ lĩnh - người sắp xếp trật tự, luật lệ của thế giới ngầm.

Tác phẩm ra rạp ngày 8/12, là một trong những phim Việt tham gia vào chặng đua cuối năm. Kẻ ăn hồn - phim của nhà sản xuất Tết ở làng địa ngục - dự kiến công chiếu cùng thời điểm, với sự góp mặt của Hoàng Hà, diễn viên đóng Dao Ánh trong Em và Trịnh (2022). Quỷ cẩu - tác phẩm kinh dị có nghệ sĩ Kim Xuân, Quang Tuấn đóng - ra rạp hôm 28/12, cùng dịp với Trên bàn nhậu dưới bàn mưu, phim hài của Diệu Nhi, Thúy Ngân.

Mai Nhật

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022