Hai vợ chồng lấy nhau gần 3 năm mà chưa có con, nên khi thử thai thấy xuất hiện hai vạch cách đây 4 năm, Lê Khánh vẫn nhớ như in cảm xúc khó tả của cả hai vợ chồng:

"Cảm giác lúc đó lạ lẫm lắm vì mình không có biểu hiện gì hết. Lúc thấy que hai vạch, vợ chồng như vỡ òa. Đây là niềm hạnh phúc gia đình chờ đợi rất lâu rồi. Hơn 3 năm cưới mới có tin vui, điều đó làm cho mình bất ngờ, như bị đứng hình, mất luôn khả năng ngôn từ" - nữ diễn viên hào hứng kể lại.

13-1662128789094.jpg

Lê Khánh vui vẻ trò chuyện cùng MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Như A (Ảnh: "Chat Với Mẹ Bỉm Sữa").

Từng bị thai lưu một lần vào năm trước đó, nên việc mang thai lần này khiến vợ chồng Lê Khánh - Tuấn Khải phải thận trọng hơn, hai vợ chồng giữ kín như bưng, không tiết lộ một lời với bất kỳ ai hết. Vì sống chung nhà với bố mẹ, mỗi lần ốm nghén, mệt mỏi hoặc khó thở, Lê Khánh chỉ biết trốn vào phòng và lảng tránh. Cho đến khi mẹ hỏi: "Có thật không con? Có thật không con?" thì cô mới dám xác nhận là đúng, mình đã có thai rồi.

Do nỗi ám ảnh mất con trước đó, kèm theo em bé hiện tại quá ngoan, không đạp như dự đoán của bác sĩ, nữ diễn viên càng hồi hộp, bất an và dẫn đến bệnh rối loạn thần kinh lo âu. Thậm chí, cô không dám tắm một mình hoặc uống trà sữa trân châu vì sợ bị chết ngạt.

Bà mẹ chia sẻ: "Dây thần kinh của mình bị căng trong một thời gian dài, không kiểm soát được cảm xúc. Mình thường tưởng tượng chuyện bi kịch sẽ xảy ra, chuyện gì cũng sợ, đặc biệt là sợ chết kinh khủng. Mỗi lần căng thẳng là tay chân mình lạnh toát, cảm giác như lửa đốt trong lồng ngực, như sắp xỉu đến nơi. Khi bé gần một tuổi là mình bệnh nặng khủng khiếp, vào bệnh viện như cơm bữa, mệt là đòi đi cấp cứu, không ngủ được, mà lúc không ngủ được thì lại càng lo âu".

Tình trạng của Lê Khánh khi đó khiến không khí trong gia đình lúc nào cũng trầm xuống. Người tội nhất là Tuấn Khải vì dù lo lắng nhưng không thể hiểu được trạng thái thật sự của vợ. Cho tới ngày Tuấn Khải nói với Lê Khánh: "Mẹ nói mẹ bị bệnh thần kinh chứ thật ra ba mới bệnh thần kinh, vì ba không biết mẹ đang bị ra sao, những biểu hiện của mẹ làm ba sợ. Thần kinh ba căng lắm rồi, ba mệt mỏi quá rồi".

 "Lúc đó mình như bừng tỉnh, tự hỏi sao mình lại làm khổ chồng và gia đình đến thế. Rồi tự trấn an, dẹp bỏ các ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Thời gian dài sau mình mới ổn lại được", Lê Khánh chia sẻ. 

Chào đón bé thứ hai khi đã chạm ngưỡng 40 tuổi là niềm hạnh phúc ngoài dự đoán của vợ chồng Lê Khánh - Tuấn Khải. Lần trước sinh mổ nên đến ngày sinh bé thứ hai, Lê Khánh phải mổ trên vết sẹo cũ, thời gian trong phòng phẫu thuật kéo dài hơn lần trước. Cũng vì vậy mà chồng cô bị một phen hú vía, nước mắt ngắn dài vì lo lắng và xót vợ. Hành động quan tâm, yêu thương của anh khiến Lê Khánh vô cùng xúc động.

gia-dinh-le-khanhchat-voi-me-bim-sua-1662129220597.jpeg

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Lê Khánh và Tuấn Khải (Ảnh: "Chat Với Mẹ Bỉm Sữa").

Từng trải qua giai đoạn tâm lý phức tạp nhưng Lê Khánh đã có thể đảm nhận thiên chức làm mẹ và cố gắng dành những điều tốt nhất cho con. Gần 10 năm về chung nhà, sự xuất hiện của hai nhóc kháu khỉnh đã giúp gia đình nhỏ của vợ chồng cô ngày càng trọn vẹn.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022