Tiểu sử Rapper Hà Lê

Rapper Hà Lê tên thật là Lê Vĩnh Hà, sinh năm 1984, một trong những nhân vật nổi bật nhất của Rap Việt. Khán giả biết tới Hà Lê nhờ khả năng nhảy Hip Hop cực đỉnh và đọc Rap vô cùng ấn tượng

Xem Ảnh Hà Lê

 • Rapper Hà Lê (1)
 • Rapper Hà Lê (2)
 • Rapper Hà Lê (3)
 • Rapper Hà Lê (4)
 • Rapper Hà Lê (5)
 • Rapper Hà Lê (6)
 • Rapper Hà Lê (7)
 • Rapper Hà Lê (8)
 • Rapper Hà Lê (9)
 • Rapper Hà Lê (10)
 • Rapper Hà Lê (11)

Nghe Album

Thông tin Tiểu sử Rapper Hà Lê

Hà Lê tên thật là Lê Vĩnh Hà, sinh ngày 26-9-1984 tại Hà Nội, một trong những nhân vật nổi bật nhất của Rap Việt. Khán giả biết tới Hà Lê nhờ khả năng nhảy Hip Hop cực đỉnh và đọc Rap vô cùng ấn tượng. Hà Lê không chỉ là Raper đáng gờm mà còn là vũ công, biên đạo múa và giám khảo trong nhiều cuộc thi tuyển chọn tài năng.

Rapper Hà Lê

Hà Lê cũng là nhân vật có sự đóng góp lớn cho cộng đồng Underground. Có thể nói, Hà Lê là nghệ sĩ đa tài, một trong số những người đầu tiên tiên phong cho phong trào Hiphop của nước nhà. Hà Lê từng xuất hiện trong một số cuộc thi như Việt Nam Idol, The Remix 2015 (thành viên nhóm nhạc PB Nation), The Winner is... Hà Lê đã hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc tại Anh 6 năm trước khi trở về nước vào tháng 2/2008. Anh là giám khảo một số cuộc thi tìm kiếm tài năng như: So you think you can dance (Thử thách cùng bước nhảy), RingMasterz. Ngoài ra, Hà Lê cũng giám khảo kiêm người tổ chức các giải đấu Battle Ground trong giới Hiphop các năm 2015, 2016. Hiện tại, Hà Lê còn giữ cương vị giám đốc của công ty Sacred Entertainment.

Hà Lê theo học khoa Toán kinh tế trường Đại học Nottingham Trent (Nottingham, Anh). Đam mê với Hiphop nên ngoài thời gian học tại trường, Hà Lê còn đăng ký học nhảy trong một trung tâm nhỏ của thành phố. Vài tháng sau, Hà Lê cùng với hai người bạn thành lập nhóm nhảy và sau này là Công ty Sacred tại London để dạy nhảy và biểu diễn.

Việc Hà Lê từ bỏ con đường kinh doanh sau nhiều năm du học tại Anh để theo đuổi con đường nghệ thuật đầy chông gai, khiến bố anh không nói chuyện với anh trong suốt ba tháng. Cho đến bây giờ, anh cũng chưa hoàn toàn thuyết phục được bố.

Hà Lê và nhà sản xuất âm nhạc Phúc Bồ chơi thân nhau từ năm 2008. Phúc Bồ đánh giá giọng hát của Hà Lê khá lạ và có nhiều dự án lăng xê tên tuổi và hình ảnh Hà Lê với tư cách ca sĩ Underground.
Trong chương trình The Remix 2015, Hà Lê cùng với Phúc Bồ, ca sĩ Hoàng Tôn và DJ Lê Trình gây ấn tượng với hình ảnh nhóm nhạc PB Nation cá tính, gu âm nhạc thời thượng.


Những ca khúc nổi bật của Rapper Hà Lê:
We don't talk Anymore (song ca cùng Hạnh Sino)
Mrs lonely (song ca cùng Tiêu Châu Như Quỳnh)
Đông cuối (Phúc Bồ, Kay Trần)
Sẽ chiến thắng (Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phúc Bồ)
Mọi sự là vì em (Hoàng Tôn, Bảo Kun)
Vui như tết (song ca cùng ca sĩ Thu Minh)