Ngày 24/4, bộ luật này chính thức được Tổng thống Mỹ Joe Biden phê chuẩn, chỉ một ngày sau khi Quốc hội thông qua dự luật này và gửi đến Nhà Trắng.

Thời hạn cho ByteDance thoái vốn là vào ngày 19/1/2025, một ngày trước khi ông Biden kết thúc nhiệm kỳ của mình. Tuy nhiên, thời hạn này có thể được kéo dài thêm ba tháng nếu ByteDance đạt được tiến bộ.

6btwy6dw9f1-rvraiu2vz62-b4aeyktw7s3.jpeg TikTok đang phải đối mặt với thời kì "đen tối" tại Mỹ.

CEO của TikTok, Shou Zi Chew, tin rằng nền tảng của họ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý này để chống lại lệnh cấm mới được Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua. "Đây rõ ràng là một lệnh cấm dành cho TikTok. Nhưng hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ đấu tranh hết mình. Sự thật và Hiến pháp của Mỹ đều ủng hộ chúng tôi", ông nói.

Trước đó, người phát ngôn của TikTok đã chỉ trích dự luật này sẽ "vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Hiến pháp của 170 triệu người Mỹ, gây thiệt hại cho hàng triệu doanh nghiệp, suy giảm số lượng khán giả của các nghệ sĩ và phá hủy sinh kế của các nhà sáng tạo trên khắp đất nước".

Các văn phòng của Quốc hội Mỹ đã nhận được một lượng lớn cuộc gọi phản đối dự luật từ người dùng TikTok vào tháng trước. Những người ủng hộ dự luật cho rằng "sức ép từ chiến dịch của TikTok chỉ làm cho lệnh cấm trở nên cần thiết hơn".

TikTok đang gặp phải sự kiểm soát nghiêm ngặt từ các quốc gia phương Tây do lo ngại về việc dữ liệu người dùng có thể rơi vào tay của Trung Quốc. Cơ quan an ninh ở Đức đã cảnh báo người dân không nên sử dụng TikTok, trong khi các nhân viên chính phủ ở nhiều quốc gia bị cấm cài đặt ứng dụng này trên những thiết bị của mình. TikTok đã lên tiếng phủ nhận những cảnh báo này, nhấn mạnh rằng họ không thu thập dữ liệu nhiều hơn các ứng dụng khác.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022