Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên

Thái Trác Nghiên sinh năm 1982, là nữ ca sĩ, diễn viên Hồng Kông. Cô là thành viên của nhóm nhạc Twins cùng với Chung Hân Đồng.

Xem Ảnh Thái Trác Nghiên

 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên
 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên
 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên
 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên
 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên
 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên
 • Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên

Nghe Album

  Thông tin Tiểu sử ca sĩ Thái Trác Nghiên

  Thái Trác Nghiên (sinh ngày 22 tháng 11 năm 1982) là nữ ca sĩ, diễn viên Hồng Kông. Cô là thành viên của nhóm nhạc Twins cùng với Chung Hân Đồng.

  thai trac nghien

  Thái Trác Nghiên sinh ra tại Vancouver, Canada. Sau đó vài năm, gia đình cô chuyển tới Hồng Kông. Cô thành thạo tiếng Quảng Đông, tiếng Anh và tiếng Phổ thông.

  Sau khi tốt nghiệp trường tư Rosaryhill School, từng có nhiều ngôi sao nhạc pop theo học, cô bắt đầu công việc làm người mẫu ở Hồng Kông và được Tập đoàn Giải trí Anh Hoàng (EEG) phát hiện, sau đó cùng với Chung Hân Đồng lập nên nhóm nhạc Cantopop Twins.

  Bên cạnh đó, cùng với gương mặt đáng yêu và lối diễn xuất tự nhiên cô nhanh chóng gây được cảm tình với các khán giả qua các bộ phim Nguyên soái vui vẻ, Khách sạn thần tài, Truyền thuyết Bạch Xà.

  Cô đã phát hành bài hát Diva, Ah Hey ! được thực hiện trong album Touch of Love, bài hát đã nhận được một đề cử cho Ca khúc hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 23 và giành được một vị trí trong Top 10 ca khúc tại Lễ trao giải thưởng Solid Gold Songs Jade. Single solo đầu tiên của cô được phát hành vào năm 2008, sau khoảng 30 phút được phát hành bản single đã bán được 5000 bản. Sau đó, hai ca khúc Little Sister và Make a Wish cũng đứng đầu tại các bảng xếp hạng âm nhạc và nằm trong top 10 trong 4 bảng âm nhạc trong hơn 11 tuần. Cùng với thành công đó, cô được bình chọn là thần tượng được yêu thích nhất tại Metro Showbiz Hit Awards, nữ ca sĩ được yêu thích nhất tại lễ trao giải Âm nhạc Vanguard và tại lễ trao giải Âm nhạc Sprite.

  Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc của cô, Choi đã trở thành một nữ diễn viên thành công trong ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông, đồng đóng vai chính cùng với các diễn viên như Lưu Đức Hoa, Eason Chan, Jay Chou, Mike He, Wu Chun và Tạ Đình Phong. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn viên bằng một vai diễn trong một bộ phim truyền hình năm 2000 " Thanh niên Y2K" và được ra mắt vào năm 2001. Bộ phim đã rất thành công thu hút được nhiều sự chú ý và đem lại cho cô đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 21. Sau đó, vào năm 2006 với vai diễn trong bộ phim kinh dị " Diary", cô đã vinh dự nhận được giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan lần thứ 11 Bucheon International Fantastic Film (BiFan giải Hàn Quốc Phim). Trong bộ phim Simply Actors, diễn xuất của cô được mọi người công nhận khi cô được nhận giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Golden Bauhinia Awards. Năm 2008, cô tiếp tục tham gia vào bộ phim truyền hình của Đài Loan " Calling for love" sau đó là bộ phim "The Storm Warriors" bộ phim đã đứng vị trí thứ 5 trong danh sách Top 10 phim Hồng Kông năm 2009.

  Thái Trác Nghiêm hò hẹn với nam ca sĩ Trịnh Trung Cơ - người hơn cô 11 tuổi vào năm 2004 sau khi đóng chung bộ phim Hidden Heroes, đến năm 2006 họ chính thức kết hôn ở Los Angeles với sự ủng hộ của gia đình , người thân và bạn bè; tuy nhiên mối quan hệ này kết thúc vào năm 2010. Sau đó một thời gian, cô công khai chuyện tình cảm với nam diễn viên Trần Vỹ Đình tuy nhiên, sau 5 năm hẹn hò cặp đôi này chính thức chia tay vào đầu năm 2015.

  Danh sách các đĩa nhạc của Thái Trác Nghiên:

      Make a Wish, 2008
      Two Without One, 2009
      Another Me,    2009
      As A Sa, 2010
      Beauty Remains,    2010
      Sweetest Day, 2011
      Montage, 2012
      Blooming, 2013