Người cha, họ Zhou, sống ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, đã lấy hết khoản tiền mừng tuổi, trị giá 16.800 nhân dân tệ (2.500 USD), của hai con sinh đôi (một trai một gái) sau khi ly hôn vợ - cô Wu. Theo Feidian Video, Wu được tòa tuyên bố được quyền nuôi chúng sau ly dị.

Mâu thuẫn giữa Zhou với vợ cũ và hai con nảy sinh từ tháng 1/2020, khi anh ta lấy hết tiền lì xì, nói rằng sẽ giữ nó hộ vì các con vẫn còn nhỏ, chưa đến tuổi thành niên.

Cặp song sinh không muốn đưa tiền cho bố, sau đó còn yêu cầu Zhou trả lại, nhưng anh ta không đồng ý.

Được sự cho phép của mẹ, cuối năm ngoái cặp song sinh - hiện 13 tuổi - đã quyết định gửi đơn kiện lên tòa án địa phương. Tòa án cũng chấp nhận giải quyết đơn.

lixi1A-1601-1674808541.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=s0gs_s5lkDJWM94q7NN-sA

Người Trung Quốc có truyền thống mừng tuổi, còn gọi là lì xì, để chúc nhau may mắn và hạnh phúc vào dịp Tết. Ảnh minh họa: SCMP

Hôm 14/1, tòa công bố quyết định rằng số tiền trong phong bao lì xì là tài sản cá nhân, được Bộ luật Dân sự của Trung Quốc bảo vệ. Thẩm phán cho hay Zhou đã vi phạm các quyền hợp pháp của cặp song sinh và yêu cầu anh ta phải hoàn trả 8.000 tệ cho con trai và 8.800 tệ cho con gái trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận phát quyết.

Vụ việc trở thành chủ đề của một cuộc thảo luận sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người ca ngợi cặp song sinh vì đã biết bảo vệ quyền lợi của mình.

"Các cháu làm tốt lắm", một người bình luận.

"Thật xấu hổ! Người bố không còn sống cùng nhà với hai con, thế mà vẫn trộm tiền lì xì của chúng", người thứ hai nói.

"Chẳng trách cô vợ quyết định ly hôn", người khác ý kiến.

Hướng Dương (Theo SCMP)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022