Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Phương Thúy (SN 1987, trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

co-quan-csdt-cong-an-tinh-doc-quyet-dinh-khoi-to-bi-can-doi-voi-vo-thi-phuong-thuy-16694620727031144108860.jpeg

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc quyết định khởi tố bị can đối với Võ Thị Phương Thúy.

Trước đó chị N.T.H. (SN 1983, trú tại xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân) đã có đơn trình báo về việc chị này bị Võ Thị Phương Thúy lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 4,1 tỷ đồng bằng thủ đoạn làm dịch vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung tiền mua bất động sản và lừa đảo thông qua việc huy động nguồn tiền cho khách vay để đảo khế ngân hàng, vay trả tiền mua bất động sản để cùng chia lợi nhuận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an xác định: Khoảng đầu tháng 9/2021, do Võ Thị Phương Thúy biết gia đình chị N.T.H có thửa đất diện tích 800m2 tại thôn Thái Phong, xã Xuân Hội đang có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã làm thủ tục nhiều lần nhưng chưa được cấp. Thúy đã chủ động gặp gỡ gia đình chị N.T.H và giới thiệu bản thân làm nghề môi giới bất động sản, chuyên “chạy bìa đỏ” cho các hộ dân trên địa bàn, Thúy đưa ra mức giá là 220 triệu đồng là chi phí để làm bìa đỏ. Do tin tưởng nên chị N.T.H đã chuyển cho Thúy số tiền 180 triệu đồng.

dieu-tra-vien-thuoc-van-phong-co-quan-csdt-cong-an-tinh-tien-hanh-hoi-cung-bi-can-vo-thi-phuong-thuy-16694621368681470998748.jpeg

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh làm việc với bị can Võ Thị Phương Thúy

Biết chị H. đã tin tưởng mình, Thúy đưa ra thông tin gian dối rằng đang tự bỏ tiền ra để “chạy bìa đỏ” cho 3 hộ dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Sau khi hoàn tất thủ tục, có được bìa đỏ Thúy sẽ được trả công bằng việc cho một phần đất và rủ chị H. cùng chi tiền, Thúy bỏ công “chạy bìa đỏ”, khi có đất các hộ chia cho thì bán chia đôi.

Tin tưởng lời của Thúy, chị H. đồng ý và đã chuyển cho Thúy tổng cộng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng để làm chi phí “chạy bìa đỏ”.

Tiếp đó, vào các ngày 20 và 21-12-2021, Thúy tiếp tục dùng các chiêu trò mua đất để chị H. chuyển thêm 390 triệu đồng.

Chưa dừng lại, Thúy còn đưa ra thông tin là một số khách hàng của Thúy cần vay tiền để đảo khế ngân hàng, đề nghị chị H. chuyển tiền để cho họ vay, lãi suất có thì chia nhau. Tin tưởng lời của Thúy, chị H. đã chuyển cho Thúy tổng cộng 800 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt được tiền, Thúy sử dụng chơi cá cược đỏ đen trên mạng, trả nợ và chi tiêu cá nhân hết.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Phương Thúy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Do bản thân Thúy đang nuôi con nhỏ nên cơ quan Cảnh sát điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Thúy.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022