Người đẹp Yan My (tên thật Hoàng Hạnh) được biết đến là một diễn viên trẻ tài năng qua hàng chục vai diễn lớn nhỏ trên truyền hình như: “Con trai, con gái”, “Zippo mù tạt và em”, “Sóng gió gia đình”…, Đặc biệt cô đã đánh dấu tên tuổi mình với vai diễn trong bộ phim đạt Cánh diều vàng - “Biệt thự Pensee”.

Yan My cũng xuất hiện cùng hình ảnh nhẹ nhàng trên MV các ca sĩ nổi tiếng như: Khắc Việt, Tuấn Hưng, Tim, Ngô Kiến Huy…

yan-my-1-1489808503420.jpg
Yan My từng đảm nhận vai Mai, tình địch của Nhã Phương trong “Zippo, mù tạt và em”.

Ngoài đời, Yan My rất mê hội hoạ. Dù ít khi trổ tài hội hoạ trước công chúng nhưng Yan My đã có nhiều những bức tranh tự hoạ những người thân trong gia đình mình, đặc biệt là về mẹ. Lần hiếm hoi cô xuất hiện với hình ảnh say sưa bên giá vẽ là khi đóng MV “Em cứ đi đi” của ca sĩ Khắc Việt vào năm 2016.

yan-my-2-1489808503426.jpg
Yan My có tình yêu đặc biệt với tranh vẽ.

Ít ai biết rằng, Mai - Nàng tiểu thư đỏng đảnh, yếu đuối trong bộ phim “Zippo Mù tạt và em” ngoài đời lại là một cô gái giàu nghị lực và đã trải qua cuộc sống đầy khó khăn, thiếu thốn cả về kinh tế lẫn tình cảm. Câu chuyện tuổi thơ phụ mẹ bán nước để gom từng đồng tiền lẻ trong đêm mưa gió của cô từng khiến công chúng xúc động.

Những ngày tháng tuổi thơ trong kí ức cô gắn liền với hình ảnh hai anh em cô ra phụ mẹ bán hàng buổi tối, trời mưa tầm tã, khách thì không có, nhưng mẹ cô vẫn chần chừ không muốn dọn hàng vì bán được một chén nước thôi cũng là có được mấy trăm lẻ.

yan-my-8-1489808503449.jpg

Bố mẹ Yan My chia tay nhau khi cô còn bé xíu. Ngay từ nhỏ, Yan My đã không có khái niệm nhà nội, bởi với cô trong kí ức tuổi thơ chỉ có mẹ và gia đình ông bà ngoại mà thôi.

Tuy đã trưởng thành nhưng mỗi khi về Hà Nội, cô luôn thích được ngồi sau lưng mẹ trên chiếc xe cup cũ. Áp vào tấm lưng gầy nhưng đầy cam chịu và xông xáo hết lòng vì con cái của mẹ. Chính vì lẽ đó mà những bức tranh về mẹ luôn chiếm phần nhiều trong số tranh của cô.

yan-my-7-1489808503446.jpg
Đắm chìm vào hội họa, cô thấy lòng bình an.

Cô chia sẻ, đam mê và yêu thích là một khía cạnh còn khả năng mới là điều quan trọng. Yan My chưa dám khoe với công chúng nhưng cô tự tin về năng khiếu của mình. Cô thường vẽ khi một mình hoặc những lúc bị căng thẳng, nhưng cô thích nhất là khi làm phim, lúc rảnh cô ngồi vẽ những người bạn diễn của mình.

Mỗi lần có dịp công tác nước ngoài, Yan My đều tranh thủ ghé qua các bảo tàng và các phòng tranh tại nước bạn, để được ngắm tranh và chiêm nghiệm. Với cô, hội hoạ tuy không lời nhưng nó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tinh thần trong đó. Khi đắm mình trong tranh cô thấy an nhiên, tự tại vô cùng. Cô cũng thường lui tới tham quan triển lãm tranh của các nghệ sĩ trong nước.

yan-my-4-1489808503436.jpg
Tuổi thơ cơ cực khiến cô luôn nhắc nhở bản thân vươn lên trong cuộc sống.

Sống xa gia đình, một mình từ Hà Nội vào TP HCM lập nghiệp, khó khăn rất nhiều vì muốn lo phụ giúp cho mẹ nên nhiều khi vất vả mà Yan My không biết chia sẻ cùng ai. Những lúc như vậy cô lại tìm đến tranh như một cách giãi bày lòng mình.

Nữ diễn viên cho rằng, không có sự trưởng thành nào trải sẵn hoa hồng, khó khăn thử thách không làm Yan My buồn và gục ngã mà lấy đó là động lực để vươn lên, khẳng định mình.

Phương NhungẢnh: Lê Huy

Tag :, ,
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU