Ngày 21/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận ê kíp phẫu thuật nội soi đã để xảy ra sai sót khi mổ nhầm bệnh nhân Nguyễn Hồng Hải, ngụ huyện Lâm Hà.

Bệnh nhân Hải có tiền sử bệnh sỏi thận hơn 10 năm nay, đã được mổ, tán sỏi hai lần. Gần đây ông bị đau, tái phát. Sáng 20/2, ông được vợ đưa đến bệnh viện, được chỉ định chụp X-quang. Đến trưa cùng ngày, bác sĩ thông báo ông Hải có dị vật là ống nhựa dài khoảng 30 cm trong bụng, cần phẫu thuật nội soi để lấy ra.

Di-vat-7918-1708519167.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=7VoQMwpE4uciz3Okf58LKg

Kết quả X-quang dị vật (vùng khoanh đỏ) của bệnh nhân cần mổ bị bác sĩ nhầm với bệnh nhân Hải dẫn đến phẫu thuật sai người. Ảnh: Khánh Hương

Bà Nguyễn Thị Hữu, vợ ông Hải cho biết 10 ngày trước chồng bà được chụp phim ở trung tâm y tế huyện, bụng không có dị vật gì. "Dù có chút 'lăn tăn' song do bác sĩ chỉ định mổ gấp nên gia đình đồng ý", vợ bệnh nhân nói.

Trong 30 phút thực hiện ca mổ, ê kíp bác sĩ không tìm thấy ống nhựa trong ổ bụng bệnh nhân Hải. Sau đó ê kíp thông báo có sự nhầm lẫn phim X-quang của ông Hải với một bệnh nhân khác, đồng thời gửi lời xin lỗi.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho hay đang làm rõ sai sót của những người liên quan đến ca mổ. Bệnh viện sẽ hoàn trả viện phí, theo dõi sức khỏe và đến nhà xin lỗi ông Nguyễn Hồng Hải.

Trường Hà - Khánh Hương

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022