PV: Trong cuộc đời nghệ sĩ, dù đã đứng trên các sân khấu lớn nhỏ khắp thế giới nhưng chị có sự chuẩn bị như thế nào để dành trọn tình yêu thương cho khán giả quê nhà?

Thu Phương: Đối với Thu Phương thì Hải Phòng là quê hương, là máu thịt và là cả nỗi nhớ thương của gia đình của một thời tuổi thơ. Được hát trên quê hương, được cảm nhận sự yêu thương của khán giả dành cho mình đối với Thu Phương đó là hạnh phúc và là niềm an ủi lớn lao vô bờ bến đối với một người con xa quê trở về. Sau biết bao nhiêu chuyến đi, về lại càng thấy yêu quê hương tha thiết. 

tieu-su-ca-si-thu-phuong-365690.jpg
Ca sĩ Thu Phương

PV: Khí chất Hải Phòng nào khiến chị tự hào và luôn mang theo trong tiếng hát, trong phong cách nghệ thuật của mình?

Thu Phương: Thu Phương đã từng hát ca khúc "Tình biển" của nhạc sỹ Duy Thái trong bộ phim "Nước mắt của biển" có một câu mà Thu Phương rất thích “Tôi lớn lên giữa lòng biển cả, mặn mà, sòng phẳng, vô tư" và Thu Phương cũng thấy mình  nhiệt tình, chân thành hết mình nhưng cũng thẳng thắn và có chút thái độ. 

PV: Chị nghĩ sao khi nhạc sĩ Việt Anh nhận xét về chị: "Ca sĩ này là người thể hiện, vừa sáng tạo được ca khúc của nhạc sĩ vừa thể hiện được chất riêng của mình. Những vết thương tôi gửi gắm thì cô đều nhận ra. Cụ thể là trong bài hát của tôi thường có những chìa khóa, password, những bí mật chỉ thú vị với mình thì Thu Phương đều là người phát hiện điều ấy"?

Thu Phương: Gặp gỡ và gắn bó suốt 25 năm với âm nhạc của nhạc sỹ Việt Anh đối với Thu Phương không phải là tự nhiên mà đó là định mệnh. Thỉnh thoảng Thu Phương cũng có suy nghĩ rằng mình thật may mắn khi sự nghiệp có được chút dấu ấn riêng được khán giả nhắc đến giọng hát gắn liền với một nhạc sỹ. Như chính mình đã mê cuồng âm nhạc Trịnh Công Sơn với tiếng hát Khánh Ly vậy.

PV: Danh ca Khánh Ly có ấn tượng đặc biệt về giọng hát của Thu Phương. Còn chị thì sao? 

Thu Phương: Giọng hát Khánh Ly là huyền Thoại, là chỉ có một và không thể diễn tả. 

thu_phuong.png
Thu Phương biểu diễn trong một chương trình tại Đồ Sơn, Hải Phòng vào tháng 6/2022. Ảnh: KT

PV: Từng có nhiều cơ hội chung sân khấu với danh ca Khánh Ly, điều gì tuyệt vời nhất từ bà mà chị cảm phục?

Thu Phương: Thu Phương may mắn vì những năm tháng sinh hoạt văn nghệ tại nước ngoài mình có nhiều dịp được làm việc và gặp gỡ với cô Khánh Ly, được hát cùng cô nên bản thân đã được cô chỉ bảo và tâm sự chia sẻ nhiều điều. Từ cuộc đời và sự nghiệp cũng như thái độ sống của cô là bài học cho Thu Phương. 

PV: Chị có thể chia sẻ về kỷ niệm mà chị từng có với hai danh ca Chế Linh, Khánh Ly trong các cuộc lưu diễn ở xứ người?

Thu Phương: Gần 20 năm sống và làm nghề ở nước ngoài với biết bao nhiêu chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới thì phải nói là Thu Phương có rất nhiều kỷ niệm với danh ca Khánh Ly và Chế Linh. Nhưng thật lòng thì trong đêm nhạc "Như một lời chia tay" sắp tới đây mới là một kỷ niệm tuyệt vời nhất đối với Thu Phương. Một sự kiện có thể nói là cũng chỉ có một và duy nhất, đặc biệt là trên quê hương của mình.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022