Mới đây, Hà Anh có bài viết sâu sắc bày tỏ quan điểm điểm xoay quanh câu nói: "Cảm ơn vì đã không đợi em". Với Hà Anh, phụ nữ phải làm chủ quyết định cũng như hạnh phúc mà mình cho là mình xứng đáng và không bao giờ để bản thân phải chờ đợi một ai cả.

Siêu mẫu Hà Anh: Đừng bao giờ bản thân mình phải "chờ đợi" ai

Người đẹp bày tỏ: "Cảm ơn vì đã không đợi em - các chị em cứ suy nghĩ và day dứt suy nghĩ về câu nói nửa dỗi dằn oán trách này, cũng nói lên phần nào tâm lý cho mình là "phái yếu" để rồi luôn mong cho rằng người đàn ông phải "chịu trách nhiệm" cho quyết định và hành động của mình.

Đối với Hà Anh, và Hà Anh sẽ dạy, hướng cho con gái mình, đó là phụ nữ phải làm chủ quyết định cũng như hạnh phúc mà mình cho là mình xứng đáng. Đừng bao giờ bản thân mình phải "chờ đợi" ai, nếu đó không phải là điều mình muốn, hoặc sẵn sàng trả giá.

2qjmlxntio1-93e7o8spxj2-fwl6lgddgx3.jpg

Thời gian là vô cùng quý báu đối với tất cả chúng ta và đặc biệt, đối với tuổi trẻ của người phụ nữ. Vì dù nói gì thì nói, sự bình đẳng của nam nữ được dần "san bằng" đến như thế nào, sự thật là thời gian xuân sắc, khoẻ, trẻ đẹp, sinh con khoẻ mạnh... của người phụ nữ là có thời hạn, dù tập luyện, khoa học, kỹ thuật làm đẹp ngày càng tân tiến, hay tinh thần trẻ đẹp độc lập của chị em ngày càng cao... nhưng chúng ta đều biết, chúng ta không có nhiều thời gian để lãng phí.

Nếu như ở lứa tuổi 20 yêu đương lãng mạn vốn chẳng cần suy nghĩ gì, chúng ta có thể dành vài năm để yêu và tìm hiểu, tận hưởng cuộc sống với một người bạn đồng hành... mà không cần nghĩ đến "đích cuối", thì ở những năm 30, chúng ta cần biết rõ mình muốn gì ở người mình yêu hơn, đích đến của cả hai có phù hợp hay không để khỏi lãng phí thời gian của chính mình.

Nguyên tắc là "Wait for noone!", khi mình đã biết mình muốn gì, không muốn gì. Sự chần chừ, thiếu quyết đoán của người đàn ông đối với những quyết định dẫn đến tương lai của cả hai, chứng tỏ tình yêu, hay bạn, chưa phải là ưu tiên hàng đầu của anh ấy".

Sống, đừng chờ đợi người khác phải có trách nhiệm làm mình hạnh phúc....

Siêu mẫu Hà Anh không chỉ sở hữu sự nghiệp nghệ thuật vững chắc mà còn khiến dân tình ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân viên mãn. Cô kết hôn vào năm 2016 với ông xã là một thầy giáo tiểu học người Anh. 

Để có được quả ngọt tình yêu như ngày hôm nay cô phải trải qua nhiều thăng trầm để rồi đúc kết cho bản thân những bài học quý giá. Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ: "Chẳng cần phải oán trách, bạn biết mình muốn gì, có thể làm chủ quỹ thời gian của chính mình bằng cách ra đi để cho mình cởi mở với cơ hội gặp gỡ người khác phù hợp hơn về mục đích cuộc sống. Cánh cửa khác đóng lại thì những cánh cửa khác mới có thể mở ra. Nếu chúng ta cứ đau đáu oán hận một người, sao có thể vui vẻ đón nhận cảm xúc mới, tình yêu mới?

ja10y8utji1-t2c6kdmsqi2-a2ejwj0qfy3.jpg

Đôi khi quyết định cắt đứt một mối quan hệ không đi đến tương lai làm bạn có vẻ như là một người lạnh lùng, nhưng giữ cái đầu tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn, có trách nhiệm với chính bản thân mình là điều nên làm.

Còn nếu đã tự mình quyết định chờ đợi, mong chờ... thì đừng nên bao giờ có suy nghĩ oán trách đối phương. Chúng ta vốn không có quyền quyết định, hay kiểm soát những gì ngoài bản thân mình, nên cũng đừng mong chờ gì kiểm soát, hay bắt ai phải có trách nhiệm với lời hứa của họ.

Con người có thể thay đổi, và sẽ thay đổi, đôi khi cùng chiều cùng hướng với mình, đôi khi khác. Nên ngay cả khi kết hôn rồi cũng phải tỉnh táo điều chỉnh bản thân, sự mong đợi, và trò chuyện với chồng, vợ để recheck xem cả hai có còn cùng một mục đích sống hay không. Nếu không, đến mức mỗi người lead một cuộc sống hoàn toàn khác biệt với sở thích, mối quan tâm, và mục đích khác biệt... thì cũng cần phải xem lại có còn phù hợp hay không.

cgg07mkicq1-m2bulr7kbr2-gle87qua723.jpeg

Sống, đừng chờ đợi người khác phải có trách nhiệm làm mình hạnh phúc. Hãy tự mình biết cách làm mình có ích, hạnh phúc, rồi cùng đối phương chia sẻ hạnh phúc, cuộc sống với nhau. San sẻ những gì có thể. Vậy sẽ chủ đồng thoải mái hơn cho chính mình và cả hai".

Những chia sẻ của Hà Anh khiến nhiều người suy ngẫm, nghe mà thấm. Nữ siêu mẫu được biết đến là người sâu sắc, thẳng tính. Trên mạng xã hội, Hà Anh thường xuyên đăng tải những bài viết thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân có chiều sâu khiến nhiều người đồng quan điểm.

Xem thêm clip: Lệ Nam: Cái Tết buồn nhất là năm ba tôi qua đời

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022