Truyền thông ở Trung Quốc đưa tin cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia - Li Tie - đã bị kết án tù chung thân sau phiên tòa đầu tiên vì tội hối lộ.

Cựu HLV ĐT Trung Quốc bị kết án tù chung thân vì tham nhũng

Một nhà báo nổi tiếng trong giới thể thao Trung Quốc, Ran Xiongfei, bất ngờ đưa tin cựu HLV ĐTQG nước này, cựu danh thủ Li Tie (Lý Thiết), đã bị kết án tù chung thân. Trước đó, chiến lược gia 46 tuổi đã thừa nhận việc hối lộ 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10,4 tỷ đồng) để được ngồi vào chiếc ghế nóng đồng thời thừa nhận tham gia dàn xếp tỷ số ở các CLB từng dẫn dắt.

Ran Xiongfei cho biết: "Vụ án của Li Tie đã bị cơ quan kiểm sát của tỉnh Hồ Bắc khởi tố và bị tòa tuyên án. Cựu HLV Li Tie bị kết án tù chung thân trong phiên tòa xét xử đầu tiên. Tuy nhiên, ông ta cảm thấy không phục và đã làm đơn kháng cáo ".

Cựu HLV ĐT Trung Quốc bị kết án tù chung thân vì tham nhũng

Ngoài ông Li Tie, hai nhân vật khác cũng vướng vòng lao lý gồm có cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trung Quốc, ông Du Zhaocai; Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc (CFA), ông Chen Xuyuan.

Ba người này đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho cuộc điều tra về nghi ngờ hối lộ trong bóng đá. Vào tháng 1 vừa qua, người hâm mộ Trung Quốc đã cảm thấy choáng váng khi kênh truyền hình CCTV tung ra 4 tập phim tài liệu về chống tham nhũng trong bóng đá có sự tham gia chia sẻ của 3 nhân vật kể trên.

Được biết, ông Chen Xuyuan cũng chịu án tù 15 năm vì tội biển thủ công quỹ số tiền 80 triệu nhân dân tệ (273,6 tỷ đồng). Phần lớn số tiền này là ông tham nhũng trong thời gian làm Giám đốc của CLB Shanghai Port. Sau khi lên làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, ông Chen tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

7c1cd0d7721adf44860b-1708673107-144247-1708676880895327845280.jpg

3 nhân vật máu mặt của bóng đá Trung Quốc phải chịu án phạt rất nặng

Trong khi đó, cựu phó Chủ tịch Du Zhaocai bị kết án 13 năm tù vì nhiều tội danh khác nhau, trong đó có việc bao che cho HLV Li Tie.

Xem thêm thông tin về bóng đá 24h

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022