Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được sống trong một gia đình hạnh phúc. Có những đứa trẻ không may bố mẹ mất sớm, phải sống tự lập từ bé; lại có những đứa trẻ tuy vẫn còn đầy đủ bố mẹ nhưng bố mẹ lại ly hôn, phải sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của gia đình,...

Một em học sinh cấp 2 ở Trung Quốc mới đây đã khiến giáo viên phải bật khóc vì thương cảm cho hoàn cảnh gia đình của em. Theo đó, khi làm bài văn về chủ đề nỗi nhớ nhà, nam sinh này đã chia sẻ lại câu chuyện buồn của mình.

Em viết:

"Bố mẹ ly hôn khi em 5 tuổi và em sống với ông bà từ nhỏ. Hiện tại, em đang học cấp 2, sống nội trú trong trường, mỗi học kỳ chỉ về nhà một lần. Ông nội em, lâu lắm không liên lạc, đã gọi điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm, nhờ chuyển máy cho em. Ông nói: "Hôm nay là sinh nhật cháu, cháu phải nhớ nhé, khi ông bà mất rồi sẽ không ai biết đâu". Ở đâu dây bên kia điện thoại, em đã khóc. Em nhớ nhà, nhớ ông bà".

v1-2039-1702130272554-1702130273582700214778.jpg

Bài văn của em học sinh khiến nhiều người rơi nước mắt

Sau khi đọc bài văn của em này, giáo viên đã vô cùng xúc động và chỉ muốn ôm em vào lòng để vỗ về. Giáo viên cũng đã để lại một lời phê đầy ấm áp: "Khi nào nhớ nhà hãy quay về nhé, thầy cô sẽ duyệt đơn xin nghỉ phép của em".

Bài văn sau đó được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều. Một số người để lại bình luận: "Cha mẹ ly hôn, con cái là khổ nhất, cũng may cậu bé vẫn còn ông bà yêu thương, quan tâm"; "Tôi cũng sống trong một gia đình có bố mẹ ly hôn nên rất hiểu cho hoàn cảnh của em học sinh này. Mong em luôn cố gắng học tập tốt, sau này lớn lên báo đáp ông bà nhé",...

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022