Ngày 11/12, QQ đưa tin Dương Thừa Lâm đang vướng tranh cãi vì một câu nói đùa. Sự cố vạ miệng này khiến danh tiếng của nữ ca sĩ tụt dốc không phanh, thậm chí cô có nguy cơ bị cấm hoạt động tại Trung Quốc đại lục lần thứ hai.

Cụ thể trong buổi biểu diễn tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, lúc giao lưu với khán giả, Dương Thừa Lâm nói: "Người Hà Nam không thể có bộ dạng này, các bạn có chút tai tiếng, hẳn các bạn cũng biết đó, người Hà Nam thích lừa người".

Khán giả chỉ trích Dương Thừa Lâm quy chụp người dân Hà Nam là những kẻ dối trá, phân biệt vùng miền. Thậm chí, hàng chục nghìn người đã gửi đơn khiếu nại tới Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Hà Nam, yêu cầu có động thái xử phạt nữ ca sĩ vì đã bôi nhọ người dân và cấm Dương Thừa Lâm tổ chức concert tại đây. Phía Sở Văn hóa và Du lịch cho biết đã chuyển vụ việc đến các bộ phận liên quan để xử lý và trả lời khi có kết quả.

thua-lam-01.jpgDương Thừa Lâm bị tẩy chay vì câu đùa thiếu tinh tế về khán giả.

Trước phản ứng dữ dội của công chúng, Dương Thừa Lâm đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn không xoa dịu được tình hình.

"Tôi muốn xin lỗi vì trò đùa xúc phạm và thiếu tôn trọng khán giả trong concert tại Trịnh Châu, Hà Nam. Tôi xin lỗi, đó thực sự là lỗi của tôi. Tôi sẵn lòng tiếp nhận mọi lời chỉ trích, phê bình kịp thời của mọi người. Tôi chân thành gửi lời xin lỗi một lần nữa tới những người đã khó chịu vì rắc rối tôi gây ra", Dương Thừa Lâm đăng bài xin lỗi sau khi nhận chỉ trích của công chúng.

Theo QQ, nhiều scandal trong quá khứ của Dương Thừa Lâm bị đào lại. Thực tế, Dương Thừa Lâm từng bị cấm hoạt động tại Trung Quốc đại lục trong hơn 10 năm cũng vì sự cố vạ miệng, thiếu kiến thức lịch sử.

Năm 2003, khi tham gia show game Guess, Dương Thừa Lâm không nắm rõ kiến thức về cuộc chiến tranh chống quân Nhật của nhân dân Trung Quốc kéo dài từ năm 1937 đến 1945. Khi nghe khách mời khác trả lời về khoảng thời gian diễn ra cuộc kháng chiến này, Dương Thừa Lâm bật thốt ra câu: "Chỉ 8 năm thôi á".

Từ đó, Dương Thừa Lâm bị "cấm cửa" tại Trung Quốc. Chỉ đến năm 2021, sau khi tham gia show Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, sự nghiệp của cô mới thăng hoa trở lại. Những năm qua, khán giả dần quên đi sự cố vạ miệng của Dương Thừa Lâm, cô không chỉ được khen ngợi về tài năng mà còn đắt show biểu diễn. Tuy nhiên, hiện tại Dương Thừa Lâm tiếp tục đối mặt với sự tẩy chay của công chúng.

thua-lam-02.jpgDương Thừa Lâm từng lận đận gần 20 năm mới được khán giả Trung Quốc đại lục yêu mến trở lại.

Dương Thừa Lâm sinh năm 1984, được mệnh danh là "Giáo chủ khả ái" của giới giải trí Đài Loan, Trung Quốc. Cô từng là nữ diễn viên nổi danh bậc nhất trong thời kỳ mà làn sóng phim Đài Loan vươn tầm châu Á với các tác phẩm như Vườn Sao Băng, Định Mệnh, Hương Vị Mùa Hè, Vua Tốc Độ, Hoán Đổi Tình Yêu... Ngoài ra, cô còn là ca sĩ tài năng. Năm 2019, Dương Thừa Lâm kết hôn với ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lý Vinh Hạo.

duongthualam-Copy1.png?width=150Sao Thế giới
Lý Vinh Hạo và Dương Thừa Lâm không có ý định sinh con

Theo Tiền Phong

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022