Tập đoàn Nam Cường phối hợp với các chuyên gia thuộc Viện Vật lý Địa Cầu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, công ty phát triển cảnh quan Italy (EGO Group) sẽ xây dựng công viên thiên thiên văn học ngoài trời ngay tại thủ đô. Đây là nơi cung cấp một hệ sinh thái đa chức năng đáp ứng nhu cầu học tập, thư giãn, giao lưu, vui chơi giải trí, tìm hiểu khoa học cho nhiều lứa tuổi.

3-7-201724-3386-1499075416.png

Quảng trường Alien tại Công viên Thiên văn học - Khu đô thị Dương Nội.

Trung tâm công viên là hồ Bách Hợp Thủy với diện tích mặt nước hơn 6ha đóng vai trò trái tim xanh trong lòng khu đô thị. Nơi đây tái hiện quá trình hình thành vũ trụ, hệ mặt trời, các chòm sao một cách sinh động, thú vị.

Các mô hình kiến trúc như quảng trường vụ nổ lớn (Big Bang), Ngân Hà (Milky Way), khu chủ đề người ngoài hành tinh, chòi nghỉ mô phỏng trạm vũ trụ quốc tế ISS, hệ thống kính thiên văn quan trắc bầu trời, phòng nghiên cứu khoa học... được thể hiện sống động, mang đến cho mọi người những kiến thức cơ bản về vũ trụ.

Đây là một trong số ít công viên hồ lớn nhất khu vực Tây Nam Hà Nội, được thiết kế tại khuôn viên xanh dành cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Nơi đây có không gian thoáng rộng giúp các nhà nghiên cứu khoa học, học sinh, sinh viên và du khách có thể khám phá, trải nghiệm những bí ẩn của vũ trụ.

Công viên cũng sẽ là nơi ươm mầm khoa học cho thế hệ trẻ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch cũng như khoa học vũ trụ tại Việt Nam.

3-7-20174-257371286-6368-1499075416.png

Phối cảnh Công viên giải trí chủ đề Thiên Văn học 12ha tại Khu đô thị Dương Nội.

Nhiều mô hình công viên giải trí khoa học đã và đang ngày càng phát triển, giúp giải đáp các thắc mắc với lượng tri thức khổng lồ của loài người qua những hình ảnh sinh động và trực quan.

Ý tưởng về những mô hình công viên chủ đề không còn quá mới lạ trên thế giới. Những công viên nổi tiếng tại các nước phát triển như Magic Kingdom (Mỹ) với khu chủ đề về thiên hà, tên lửa, UFO; SeaWorld (Mỹ), Chimelong (Trung Quốc) và Tokyo DisneySea (Nhật Bản) với chủ đề về biển... thu hút hàng chục triệu lượt khách tới thăm quan, vui chơi hàng năm.

Đặc biệt, mô hình công viên nghiên cứu có chủ đề về thiên văn, khám phá vũ trụ với những trạm khổng lồ như công viên khoa học Alfred Einstein ở Potsdam (Đức), hay công viên Griffith (Mỹ) là địa điểm có sức hút riêng bởi những bí ẩn về vũ trụ mà con người chưa thể khám phá.

3-7-201722-870267133-5194-1499075417.png

Quảng trường vụ nổ lớn (Big Bang) tại công viên thiên văn học.

Tại Việt Nam, nhu cầu vui chơi giải trí, mong muốn chinh phục tri thức, tìm hiểu về khoa học của người dân và đặc biệt thế hệ trẻ ngày càng tăng cao. Sự kết hợp giữa nhu cầu giải trí và cập nhật thông tin giáo dục bổ ích là một cấu trúc bền vững cần phải hướng tới. Hình thức công viên giải trí khoa học ra đời là giải pháp hiệu quả, cung cấp thông tin kiến thức sinh động, thu hút du lịch và phát triển các dịch vụ gia tăng.

Tiến Dũng

Ngày 4/7, chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường sẽ có buổi họp báo công bố công viên thiên văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á. Tại đây, chủ đầu tư và những chuyên gia hàng đầu trong nước, quốc tế sẽ cùng trao đổi về ý tưởng xây dựng công viên. Thông qua đó, những câu chuyện kỳ thú về vũ trụ, thiên văn được chia sẻ một cách dí dỏm, nhẹ nhàng nhằm kích thích trí tò mò, khơi dậy đam mê tìm hiểu khoa học của mọi người.
Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H