Phòng vé Việt tháng 12 đánh dấu sự đổ bộ của nhiều dự án điện ảnh trong và ngoài nước, thuộc nhiều thể loại, phân khúc khán giả khác nhau. 

Theo Box Office Vietnam, phòng vé cuối tuần qua đánh dấu sự thống trị của “bom tấn” của chàng thơ Timothée Chalamet. 2 đại diện đến từ Việt Nam là Người Mặt Trời và Chiếm Đoạt xếp sau, với số vé bán ra ở mức khá.

9ke2fu85e71-jiv5isfaz32-c7ka0jrh2b3.png Wonka của Timothée Chalamet đứng top phòng vé Việt.

Ra mắt ngày 8/12, cùng lúc với Người Mặt Trời, phim Wonka đang đứng đầu bảng xếp hạng, với hơn 7 tỷ đồng doanh thu, tính đến 3h chiều 11/12. Đây là đứa con tinh thần mới của đạo diễn Paul King - người đứng sau thành công của loạt phim Harry Potter

Phim dán nhãn K, mang đậm không khí Giáng sinh, việc không bị giới hạn về độ tuổi cũng là một lợi thế lớn của dự án. Sau những suất chiếu đầu tiên, Wonka nhận điểm số tích cực từ giới phê bình, bởi nội dung vui nhộn, ít lỗ hổng trong kịch bản lẫn diễn xuất.

thx7gyer4p1-x34zphi6hm2-sy0y1e3vz93.jpgeg59xfz3it1-h8ij8bsiku2-r0s6zz3tlh3.jpg Wonka được khen về nội dung lẫn diễn xuất, phù hợp với trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình.

Xếp sau Wonka là phim Người Mặt Trời do Chi Pu và Thuận Nguyễn đóng chính. Dự án này gắn nhãn T18, với các phân cảnh bạo lực, máu me không liên tục. Đây là một trong những tựa phim Việt hiếm hoi khai thác đề tài ma cà rồng, đánh dấu sự tái xuất của Chi Pu sau Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Tính đến chiều ngày 11/12, phim thu hơn 3.7 tỷ đồng, sau những suất chiếu sớm, phim được khen về kỹ xảo, tạo hình nhân vật, nhưng kịch bản lại chưa thuyết phục.

m00l8e10p01-qm1nkwurw02-knr5bczuok3.png  Người Mặt Trời của Chi Pu nhận nhiều lời khen chê sau khi ra mắt, đứng thứ 2 phòng vé.

Đứng thứ 3 và thứ 4 trong BXH lần lượt là phim Yêu Lại Vợ NgầuChiếm Đoạt. Với Yêu Lại Vợ Ngầu, phim vượt 48 tỷ đồng, lọt top phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm nay. Về phần Chiếm Đoạt do Miu Lê - Karik đóng, phim vượt 22 tỷ, nhận nhiều ý kiến khen chê sau khi ra mắt. 

ex8opp0hw61-mm7eu6jb932-0pkq7l7npc3.jpeg Yêu Lại Vợ Ngầu của Kang Ha Neul bỏ túi hơn 48 tỷ đồng, dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

Các đại diện còn lại trong top 10 bao gồm: Người Vợ Cuối Cùng, Cô Giáo Em Là Số 1, Điều Ước, Thiếu Niên Và Chim Diệc,... Với Người Vợ Cuối Cùng, phim đã sớm vượt 100 tỷ, đạt đến mức huề vốn, sinh lời, là đứa con tinh thần mới của Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp.

Trong thời gian tới, sự đổ bộ của Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu, Kẻ Ăn Hồn,... cùng một số dự án điện ảnh, hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới vào các cụm rạp. Cục diện doanh thu phim theo ngày, tuần, tháng dự kiến cũng sẽ có sự biến động.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022