Món gà luộc là món ăn thơm ngon được xuất hiện nhiều trong mâm cơm của gia đình Việt Nam. Đặc biệt trong những dịp lễ cỗ Tết thì món thịt gà là món ăn không thể nào thiếu được. Gà luộc tưởng đơn giản nhưng muốn thơm ngon vàng ươm da giòn sần sật thì bạn cần phải nhớ những bí quyết dưới đây:

Những sai lầm khiến gà luộc mất ngon

Luộc gà quá lâu chín kỹ

Nhiều gia đình do muốn chắc chắn thịt gà không bị sống, đỏ bên trong, nhiều người đun cả nửa tiếng, thậm chí hơn. Điều này dễ khiến thịt gà nát, nhạt. Cách đúng là sau khi cho gà vào nước ấm, đun lửa vừa cho tới khi sôi rồi giảm lửa để sôi lăn tăn tầm 5 phút là lật gà cho chín đều. Lúc này, bạn cũng nên hớt sạch bọt, cặn bẩn rồi đậy vung đun thêm vài phút cho sôi rồi tắt bếp, om tầm 5-10 phút.

luoc-ga-ngon-1647.jpg

Luộc gà với lửa quá to

Dù bạn luộc gà thả vườn hay gà công nghiệp thì khi nồi nước luộc đã sôi, bạn cũng nên chỉnh nhỏ lửa để gà có thể chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu để lửa to, khi bên ngoài đã chín thì bên trong vẫn còn sống, thậm chí lửa to dễ làm da gà rách ra, trông không còn đẹp mắt.

Luộc gà nhưng không bỏ muối khi luộc

Một trong những cách giúp luộc gà ngon là bạn có thể cho mắm muối vào cuối quá trình nấu nướng, tuy nhiên lúc đó, gia vị sẽ không ngấm vào gà nhiều khiến món ăn nhạt nhẽo. Đồng thời, khi luộc gà, bạn có thể cho một nhúm muối vào nồi nước ngay từ đầu để gà thêm đậm đà và thơm hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu nướng gà, bạn nên ướp một chút muối ngoài da khiến cho gà thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Không nêm gia vị khi luộc gà

Một trong những sai lầm khi luộc gà khiến cho món gà luộc nhạt vị là không cho muối khi luộc. Ai cũng biết muối và hạt tiêu không phải là những gia vị duy nhất bạn có thể nêm vào thịt gà. Khi luộc gà, ngoài muối, nhiều người còn cho thêm một củ gừng và một củ hành nướng đập dập thả vào để gà thơm và ngọt hơn. Nếu nướng hay rang gà, bạn có thể chà bơ và chanh vào gà, khiến gà có một hương vị rất thú vị.

luoc-ga-ngon-1648.jpg

Luộc gà bằng nước lạnh

Một trong những sai lầm khi luộc gà mà 10 nhà thì tới 9 nhà làm sai đó chính là bạn luộc gà với nước lạnh là cách hầu hết mọi người hay làm, nhưng sẽ khiến gà kém ngon khi chất ngọt béo trong gà bị nhạt đi khi đun lâu. Bạn cũng không nên luộc gà bằng nước đã đun sôi vì dễ khiến da gà nứt mà bên trong vẫn sống. Bởi vậy, khi luộc gà bạn nên luộc gà bằng nước ấm sẽ là vừa vặn nhất

Nước luộc gà cần phải được đun nước nóng vừa (khi bắt đầu bốc hơi) tầm 50-60 độ rồi cho gà vào luộc. Cách này sẽ khiến da gà săn lại ngay, gà dậy mùi thơm, ăn ngọt thịt. Có như vậy món thịt gà của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn càng ăn càng thơm ngon. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022