Hôm nay (31/3), Cơ quan CSĐT- Công an TP. Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam 10 đối tượng về tội "Cướp tài sản".

Trước đó, Công an TP. Thái Bình nhận được tin báo của bị hại về việc bị 6 đối tượng đi trên 3 xe máy không gắn biển kiểm soát chặn xe đe dọa lấy đi chiếc xe máy trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo của bị hại, lãnh đạo Công an TP. Thái Bình xác định tính chất mức độ phức tạp của vụ việc, khi các đối tượng hoạt động có tổ chức, nên đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án để xác minh điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự-Công an TP. Thái Bình đã khoanh vùng, truy vết các đối tượng và xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc nói trên.

cuop-168026726533621610974.jpg

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an

Các đối tượng này đều có độ tuổi còn rất trẻ. Thủ đoạn của nhóm đối tượng là ngụy trang rồi tháo biển số, thay đổi quần áo...; thậm chí trên đường tẩu thoát các đối tượng phóng xe với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi đường, cũng như lực lượng chức năng nếu như bị phát hiện. 

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Đội Cảnh sát hình sự- Công an TP. Thái Bình phối hợp với Công an các huyện của CATP. Hải Phòng bắt giữ 10 đối tượng. 

Thông tin cũng cho biết, nhóm đối tượng trong độ tuổi sinh năm 1999 đến 2007, trú tại huyện An Dương, quận Hồng Bàng, quận Lê Chân, quận Kiến An (TP. Hải Phòng).

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận: Từ khoảng đầu tháng 3/2023, do thiếu tiền tiêu xài, không có việc làm ổn định, các đối tượng các tụ tập nhau sử dụng xe máy cá nhân và lợi dụng buổi tối, đường vắng ít người qua lại, sang các tỉnh Hải Dương, TP Thái Bình cướp tài sản.

Khi gặp người đi đường trên các đoạn đường vắng, các đối tượng chặn xe, đe dọa cướp xe của người bị hại. Nếu bị hại chống trả sẽ gây thương tích bằng dao, phóng lợn và các vũ khí, công cụ hỗ trợ mang theo. Sau khi cướp được xe sẽ thay đổi quần áo cho nhau để che mắt cơ quan công an.

Hiện, Công an TP. Thái Bình đang tiếp tục mở rộng vụ án và hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật. 

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chủ cửa hàng bị kẻ lạ mặt ném bom xăng trong đêm

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022