Xác nhận sự việc với PV, đại diện Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Dương An (SN 2003, trú tại tổ 2, khu 6, phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Dương An sử dụng nhóm chát trên mạng xã hội "Blued" để nhắn tin với những người đồng tính nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng, đối tượng đã nói chuyện và kết bạn zalo với tài khoản "Hoang Tu H" do anh N.T.H là chủ tài khoản. Sau khi nhắn tin thỏa thuận về quan hệ tình dục đồng giới, đến khoảng 19h ngày 27/3, anh N.T.H điều khiển xe ôtô đến điểm đã hẹn là khu vực cột đồng hồ phường Quang Trung (TP. Uông Bí). Lúc này, đối tượng An đi xe máy BKS 14X1-154.444 đến đỗ phía sau xe và lên xe anh H.

ttt-1680260078080212451447.jpg

Chân dung đối tượng Nguyễn Dương An. Ảnh: Cơ quan Công an

Khi lên xe ô tô của anh H., lấy lý do xem phim để tạo cảm hứng, An đã mượn điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Z Flip 3 của anh. Khi mượn được điện thoại của nạn nhân, đối tượng nói với anh H. ra xe máy để lấy đồ. Tuy nhiên, khi anh H. ra đến xe máy, đối tượng điều khiển xe máy bỏ đi.

Lấy được điện thoại của nạn nhân, An dùng điện thoại vừa chiếm đoạt của anh H. nhắn tin qua zalo yêu cầu anh H. phải đưa cho đối tượng 6 triệu đồng sẽ trả điện thoại; nếu không, An sẽ đưa những ảnh nhạy cảm của anh H. lên mạng xã hội.

Đến 11h ngày 28/3, khi An đang nhận tiền từ anh .H. tại  tổ 1, khu 1, phường Quang Trung (TP. Uông Bí) thì bị Công an phường Quang Trung và Đội Cảnh sát điều tra-Công an TP. Uông Bí bắt giữ.

Liên quan đến sự việc trên, cơ quan công an thông báo những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Dương An hãy đến Cơ quan CSĐT-Công an TP. Uông Bí cung cấp thông tin tố giác tội phạm.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022