Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra hôm 12/8 tại Quy Nhơn (Bình Định), thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả với ngôi vị Hoa hậu thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SN 1999), Á hậu 1 là Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SN 2001) và Á hậu 2 là Nguyễn Phương Nhi (SN 2002).

Sau khi đêm thi khép lại, phần đông khán giả có phản ứng tích cực với chiến thắng của Mai Phương. Người đẹp đến từ Đồng Nai ghi điểm bởi ứng xử thông minh, học vấn "khủng", các phần thi đều trọn vẹn.

Tuy nhiên, cũng có một số ít ý kiến cho rằng vóc dáng Mai Phương trông khá "lép vế" khi đứng cạnh Á hậu 1 Bảo Ngọc vì chiều cao có phần khiêm tốn hơn. Trong khoảnh khắc hai người đẹp nắm tay chờ công bố kết quả, Bảo Ngọc nổi bật hẳn trong khung hình.

top2-1660380848470.gif

Chênh lệch chiều cao giữa Mai Phương và Bảo Ngọc (Ảnh: Chụp màn hình).

Được biết, chiều cao của Mai Phương là 1,7m, trong khi đó Bảo Ngọc lại cao tới 1,85m. Sự chênh lệch này khiến một số dân mạng tiếc nuối cho Á hậu 1 vì ngoài chiều cao "khủng", cô còn được khen về khuôn mặt sáng, ứng xử tròn trịa. 

Bên cạnh đó, một số khán giả lo ngại rằng hạn chế chiều cao sẽ khiến Mai Phương khó tiến sâu khi đại diện Việt Nam dự thi Miss World vào cuối năm. 

missworldvn-1-1660380904876.jpeg

Một số ý kiến cho rằng Hoa hậu Mai Phương có vóc dáng "lép vế" so với Á hậu 1 Bảo Ngọc (trái) (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tại họp báo sáng 13/8, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss World Vietnam - đã có những phản hồi xoay quanh việc vì sao lại chọn Mai Phương làm Hoa hậu. Bà Dung cho biết, sau mỗi cuộc thi nhan sắc thường có nhiều tranh cãi vì sao thí sinh này lại được làm Hoa hậu, mà không phải thí sinh kia.

"Quãng đường sắp tới của Mai Phương sẽ chứng minh vì sao chúng tôi chọn cô ấy làm Hoa hậu. Các bạn chỉ quan sát thí sinh trong một chừng mực nào đó ở vai trò khán giả. Còn chúng tôi quan sát bằng cả trái tim, trí não, tâm sức, bằng tất cả mọi thứ", bà Dung chia sẻ.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, nét đẹp ngoại hình hay chiều cao không phải là những yếu tố quan trọng nhất của việc lựa chọn Hoa hậu. Bà Dung nói thêm: "Ví dụ như Hoa hậu Thế giới 2019 chỉ cao 1,65m thôi. Tôi tin rằng Hoa hậu phải là người đạt được nhiều yếu tố một cách tổng hòa nhất. Trước khi chung kết diễn ra, tôi từng đọc những bình luận nói rằng Ban Tổ chức nên đội vương miện luôn cho Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Cô ấy đã được nhiều người dự đoán đăng quang. Tôi nghĩ việc lựa chọn Mai Phương là quyết định đầy trách nhiệm và xứng đáng. Mong mọi người sẽ theo dõi chặng đường sắp tới của cô ấy". 

maiphuong-1-1660381117738.jpg?watermark=true

Hoa hậu Mai Phương tại họp báo sáng 13/8 (Ảnh: Mộc Khải).

Cũng tại họp báo, tân Hoa hậu Mai Phương đã có những chia sẻ về danh hiệu mà mình nhận được. "Trong cuộc thi này, không ai được ưu ái hơn ai cả. Mỗi danh hiệu chúng ta đạt được đều là nhờ sự cố gắng của mỗi người. Bản thân Mai Phương cũng rất tự hào về những nỗ lực của chính mình", người đẹp nói.

Về câu hỏi "chiều cao có phải yếu tố cản trở không", Mai Phương cho biết: "Tôi biết tôi còn thiếu sót nhiều điều nên tôi sẽ bù đắp lại bằng những thứ khác để sự cố gắng của mình mang tính thuyết phục. Khi suy nghĩ như vậy, tôi mới có thể đặt mình vào tâm thế là một người sẵn sàng đi thi quốc tế. Dấu mốc đăng quang ngày hôm qua cũng chỉ là một cánh cửa mở đầu mà thôi".

Á hậu 1 Bảo Ngọc cũng chia sẻ cô hài lòng về kết quả cuộc thi và khẳng định tin tưởng vào sự lựa chọn của Ban giám khảo. Bên cạnh đó, Bảo Ngọc nói rằng điều tiếc nuối lớn nhất với cô là trong phần ứng xử là "đã không nói ra được những điều mà thâm tâm em muốn nói".

top3-1660381568566.jpg

Top 3 chia sẻ tại họp báo (Ảnh: Chụp màn hình).

Miss World Vietnam 2022 diễn ra từ tháng 3. Chung kết năm nay lấy chủ đề "Sức sống Việt Nam", lựa chọn Hoa hậu từ top 37 thí sinh chung cuộc. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022