Khán giả Việt đang được một phen cười như được mùa khi thấy kiến thức về sức khoẻ sinh sản được truyền đạt rất sai lệch trong Glee bản Việt. Rằng "tinh trùng sống rất khoẻ trong nước nóng nên dễ dàng thụ thai" và Đăng Phương (Rocker Nguyễn) tin răm rắp.

screen-shot-2017-09-18-at-2-53-32-pm-150

Không ít ý kiến cho rằng việc truyền tải một kiến thức cơ bản bị lệch lạc trên phim ảnh thế này là sơ sót và sự cẩu thả của nhà sản xuất. Cũng như ý kiến bảo bản thân Rocker Nguyễn cũng không nhận ra những sai trái trong lời thoại mà góp ý để thay đổi là sự kém cỏi của diễn viên.

Tuy nhiên, nếu ai đã từng xem qua bản gốc của Glee (season 1 sản xuất năm 2009) thì sẽ hiểu rằng sự ngớ ngẩn kia đến từ đâu. Trong tập 14, nhân vật Quinn và Finn cũng có đoạn hội thoại giải quyết cái thai y hệt như bản Việt. Quinn cũng bảo tinh trùng sẽ sống rất lý tưởng trong nước nóng và Finn cũng tin sái cổ, công nhận tác giả cái thai kia là của mình.

5-1505730541775.png
6-1505730541777.png
7-1505730541779.png

Nếu vậy có trách thì cũng phải trách biên kịch của bản gốc vì đã viết ra được tình huống hời hợt kia. Bản Việt mua bản quyền để thực hiện nên chắc chắn sẽ có những ràng buộc về mặt nội dung từ nguyên tác.

Nhưng ngẫm lại tại sao một quốc gia phát triển, nhận thức rất rõ ràng về sức khoẻ sinh sản như Mỹ lại tạo ra được một tình huống ngớ ngẩn như vậy!? Chính là vì bộ phim đang muốn lên án sự mù mờ và hời hợt của học sinh - sinh viên đối với các nhu cầu tâm sinh lý tuổi dậy thì. Nếu không có kiến thức tốt thì sẽ có ngày trở thành "kẻ đổ vỏ" ngớ ngẩn như Finn/Đăng Phương!

Hy vọng các bạn trẻ khi xem phim sẽ không tiếp nhận thứ kiến thức sai lệch kia vào đầu mà hãy xem đó là một tấm gương để vững vàng hơn trong việc kiểm soát những vấn đề tuổi mới lớn.

thay-hoang-minh-cung-dang-phuong-chia-se

Còn Rocker Nguyễn cũng một phen bị khán giả mắng oan khi phải sắm vai một gã ngớ ngẩn thực sự. Mong rằng anh không bị những phản ứng tiêu cực kia làm ảnh hưởng, và tiếp tục thể hiện trọn vẹn vai Đăng Phương trong những tập còn lại.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU