Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh sinh năm 1974, cô có lối diễn xuất đặc trưng Nam Bộ qua các tiểu phẩm hóm hỉnh và nhiều ý nghĩa

Xem Ảnh Kiều Oanh

  • Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh
  • Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh
  • Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh
  • Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh
  • Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh
  • Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh

Tiểu sử diễn viên hài Kiều Oanh

Kiều Oanh, tên thật Nguyễn Kiều Oanh (sinh năm 1974) là một nữ diễn viên hài kiêm diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Nam, cô có lối diễn xuất đặc trưng Nam Bộ qua các tiểu phẩm hóm hỉnh và nhiều ý nghĩa. Từ nhỏ cô đã được đào tạo để trở thành diễn viên cải lương nhưng cô lại gắn bó với kịch nói, cô từng tham gia các vở kịch trên sân khấu kịch Sài Gòn như: Lặng lẽ khóc cười, Em lấy chồng xứ lạ, Vàng ơi là vàng, Bến đục bến trong..., ngoài ra cô cũng từng tham gia trong các bộ phim như Đất phương Nam, Những nẻo đường phù sa, Giã từ dĩ vãng, Chuyện ông thần nước...

Kiều Oanh

Kiều Oanh quê ở thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang, khi bước vào tuổi thanh thiếu niên cô đã đi tham gia rất nhiều vở hài vui nhộn mặc dù trước đây cô đã từng được đào tạo thành nghệ sĩ cải lương, hai bạn diễn nam diễn hài rất ăn ý với Kiều Oanh là Tấn Beo và Bảo Chung.

Năm 2003, Kiều Oanh sang Mỹ hoạt động nghệ thuật. Mãi đến tháng 4 năm 2006, cô có chuyến trở về quê nhà tại Việt Nam và thực hiện liveshow để tri ân khán giả trong nước.

Năm 2007, Kiều Oanh kết hôn với nghệ sĩ Lê Huỳnh và định cư tại Mỹ. Từ khi kết hôn với Lê Huỳnh thì Kiều Oanh đã theo anh qua trung tâm Vân Sơn để trình diễn cùng anh, hai vợ chồng họ diễn cũng ăn ý không kém gì Kiều Oanh diễn với Tấn Beo và Bảo Chung hồi còn ở Việt Nam. Năm 2008, hai vợ chồng Kiều Oanh đã sinh một đứa con gái và đặt tên là Whitney Huỳnh (tên tiếng Việt: Huỳnh Nguyễn Yến Khang), nhưng đến năm 2013 thì hai vợ chồng Kiều Oanh - Lê Huỳnh đã ly hôn, cuộc chia tay bất ngờ này khiến nhiều khán giả ngạc nhiên, bạn trai mới của Kiều Oanh là diễn viên Hoàng Nhất.

Năm 2016, Kiều Oanh tham gia làm giám khảo cho chương trình Hoám đổi mùa thứ 2