Vào đầu những năm 2013, khi du lịch Nha trang bắt đầu nở rộ, lượng khách nước ngoài từ Nga đến với Nha trang tăng đột biến, khách sạn khu trung tâm dọc đường Trần Phú đua nhau mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Khu vực Phạm Văn Đồng là con đường ven biển kéo dài của đường Trần Phú kéo dài lên phía Bắc qua càu Trần Phú. BotonBlueHML08.jpg

BotonBlueHML03.jpg

BotonBlueHML02.jpg

BotonBlueHML01.jpg

Vào thời điểm này, khu vực Phạm Văn Đồng dân cư thưa thớt và cũng chưa có mấy khách sạn. Chủ đầu tư khách sạn Boton Blue với tầm nhìn chiến lược, quyết định đầu tư xây dựng dự án tại khu vực này để đón làn sóng du khách quốc tế đến Nha Trang. Việc quyết định đầu tư một khách sạn 5 sao tầm cỡ có rất nhiều khó khăn. Khu vực Phạm Văn Đồng không có bãi tắm, xa trung tâm vui chơi giải trí, các dịch vụ đều không sẵn có. Chính vì vậy, mô hình một khách sạn 5 sao tích hợp rất nhiều công năng sử dụng trong đó, đảm bảo du khách khi đến với khách sạn sẽ được sử dụng đầy đủ tiện nghi nhất. Thách thức của chủ đầu tư với thiết kế là xây dựng một khách sạn có tính biểu tượng, làm điểm nhấn cho khu vực cũng như việc tiên phong đầu tư làm cảm hứng cho các chủ đầu tư khác đến khu vực Phạm Văn Đồng xây dựng một quần thể khách sạn thất sự đẳng cấp. Từ đó làm phát triển kinh tế của khu vực vốn thưa thớt dân cư.

BotonBlueHML05.jpg

BotonBlueHML07.jpgBotonBlueHML06.jpg

BotonBlueHML08.jpg

BotonBlueHML09.jpg

Với diện tích khu đất gần 1000m2, với 3 mặt đường lớn. Mặt chính hướng biển Đông Nam là đường Phạm Văn Đồng, mặt hướng Tây Nam là đường ngõ rộng 7,5m, mặt hướng Tây Bắc là đường Dương Hiến Quyền, mặt hướng Đông Bắc giáp nhà dân cao 5 tầng. Với diện tích xây dựng là 650 m2, tổng diện tích sàn là gần 20000m2 sàn bao gồm: 1 tầng bán hầm và 28 tầng. Khai thác vị trí thuận lợi của công trình ở khu vực ngã 3, hướng biển, với ý niệm một công trình mang sắc thái của đại dương.

Những đợt sóng cách điệu trên hình thái các ban công lớn của tòa nhà, ngoài việc đem lại cho du khách trải nghiệm như đang ngồi trên những mũi tàu du ngoạn biển khơi, phần mặt hướng Tây Nam, các ban công gấp nếp có chức năng như một bức mành chắn nắng hướng Tây bảo đảm cho các phòng ở không bị ánh nắng trực tiếp vào phòng. Các ban công gấp nếp cũng có hiệu quả trong việc tạo các không gian đóng mở liên tục khiến cho du khách có trải nghiệm các khung nhìn từ nhiều góc độ khác nhau khi cảm nhận biển. Phần khối đế là cấu trúc công năng của các khu vực công cộng.

BotonBlueHML.jpg

BotonBlueHML10.jpg

BotonBlueHML14.jpg

BotonBlueHML12.jpg

BotonBlueHML13.jpg

Những khối vát xiên hướng mạnh ra phía biển từ hình thái bên ngoài đến không gian nội thất đem lại cho du khách như đang ngồi trong một chuyến tàu du ngoạn ra biển. Công trình nằm ở góc ngã 3, nên khi xử lý không gian sảnh, các kiến trúc sư muốn mở rộng tầm nhìn bằng cách kéo xiên khối đế vuông góc điểm nhìn góc để thấy được sức vươn của khối nhà đồng thời tạo cho khối nhà nhẹ và bay bổng. Toàn bộ tầng 1 được sử dụng kính trắng an toàn để có cảm thụ nhìn xuyên thấu, kéo dãn điểm nhìn từ ngoài vào trong và ngược lại. Tại vị trí tầng 7, kết thúc của khối đế là bể bơi vô cực với cạnh bể nằm xiên góc 45 độ, một khối bể acrylic trong suốt 3 cạnh với kích thước 3mx3m và độ vươn 3,5m. Một trải nghiệm độc đáo cho du khách bơi trong không trung ở độ cao 23m so với mặt đường.

BotonBlueHML11.jpg

BotonBlueHML15.jpg

BotonBlueHML16.jpg

BotonBlueHML38.jpg

BotonBlueHML17.jpg

BotonBlueHML18.jpg

BotonBlueHML20.jpg

BotonBlueHML21.jpg

BotonBlueHML19.jpg

BotonBlueHML23.jpg

BotonBlueHML24.jpg

BotonBlueHML22.jpg

BotonBlueHML25.jpg

BotonBlueHML26.jpg

BotonBlueHML27.jpg

BotonBlueHML28.jpg

BotonBlueHML31.jpg

BotonBlueHML32.jpg

BotonBlueHML33.jpg

BotonBlueHML34.jpg

BotonBlueHML35.jpg

BotonBlueHML36.jpg

BotonBlueHML37.jpg

BotonBlueHML39.jpg

Boton Blue hotel & spa

Địa điểm: Số 65, đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang Thiết kế: HML-architecture  Chủ nhiệm dự án: ThS.KTS Hồ Mộng Long Cộng sự: Nguyễn Văn Đông Minh, Phạm Ngọc Tú, Bùi Thanh Trà, Nguyễn Đức Nhân Chủ đầu tư: Công ty TNHH kinh doanh XNK Việt Dương  Kết cấu: Công ty TNHH kết cấu WeFly ME: IBST Nhà thầu xây dựng: Viteccons Nhà thầu Nhôm kính: CPM Nhà thầu nội thất: Alliance Diện tích khu đất : 1000m2 Hoàn thành: 2018 Nhiếp ảnh: Quang Tran

Hồ Mộng Long

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU