Vợ chồng tôi cưới nhau gần 2 năm, chưa có con vì đang kế hoạch. Cả hai đều làm việc chung một công ty, vì là công ty nhỏ, ít người nên chị em trong cơ quan cũng thân thiết với nhau lắm. Chúng tôi thường xuyên dẫn vợ, chồng hoặc người yêu đi ăn uống, giao lưu.

Chồng tôi là người nóng tính, gia trưởng, lại hơi có phần trẻ con nên đôi khi vợ chồng thường hục hặc, thậm chí có lần đã suýt chia tay.

Gần đây trưởng phòng nơi tôi làm phải cùng gia đình sang Mỹ định cư, nên tuyển nhân sự. Trưởng phòng mới tên Hùng, hơn tôi 3 tuổi đã có vợ và hai con.

Trong cơ quan, Hùng được nhiều cô trẻ đẹp để ý vì cao ráo, khéo ăn nói lại có địa vị. Không chỉ có vậy, trong cách điều hành và tổ chức công việc, anh tỏ ra rất chuyên nghiệp và hiệu quả.

Anh biết cách xử lý các mối quan hệ với nhân viên và cấp trên một cách hài hòa, không bao giờ làm mất lòng ai nhưng vẫn khiến mọi người nể phục. Chính vì thế tôi ngày càng có thiện cảm với anh.

Tôi năm nay xấp xỉ 30 nhưng khá xinh đẹp và có phần trẻ trung. Không phải vẻ đẹp mới mẻ, tươi tắn như mấy cô gái chưa chồng, ở tôi là vẻ đẹp đầy đặn, mặn mà của người phụ nữ hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà Hùng thấy tôi hấp dẫn? Tôi không quan tâm lắm, vì trước tới giờ tôi là đứa vô tư và hiểu tính chồng mình.

Tôi chẳng bao giờ có ý định đáp lại tình cảm của anh. Thời gian trôi đi, Hùng càng tỏ vẻ quan tâm và thích tôi ra mặt. Anh thường xuyên chỉ bảo tôi về công việc cũng như kiến thức chuyên môn nhưng đồng thời đôi lúc cố tình đụng chạm tôi.

Ban đầu tôi cũng có chút thích thú vì được một người như anh ta để ý. Mặc nhiên tôi không đáp lại, nhưng cũng chẳng dứt khoát chối từ. Có lẽ tôi đã sai ngay từ lúc đó, đáng ra tôi nên kiên quyết cho anh ta hiểu.

photo-1-1478400422771.gif

Chồng yêu thương nhưng tôi vẫn "say nắng' sếp mới. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đã nhiều lúc tôi cố tìm cách tránh mặt nhưng rất khó vì Hùng luôn tìm cớ để tiếp cận. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu không vì một lần, khi tôi đang đứng chỉnh lại tóc, Hùng tiến đến hôn lén vào má rồi đặt một bàn tay lên eo tôi.

Chưa hiểu ra chuyện gì thì Hằng cô bạn làm cùng phòng tôi đi vào. Tôi đỏ mặt quay đi, không hiểu sao trong lòng dâng lên một niềm vui thích, kiêu hãnh.

Những ngày sau đó, tôi thường xuyên nhận được những lời mời đi ăn, đi chơi cùng Hùng. Sau năm lần bảy lượt Hùng gạ gẫm, mua cho tôi những món quà đắt tiền, Hùng thú nhận có tình cảm với tôi, nếu tôi chịu làm người tình của anh ra thì muốn gì cũng được, thậm chí còn hứa sẽ chu cấp nhà và cho tôi tiền mua xe… Anh ta còn nói rằng, vợ anh là người phụ nữ quê mùa, hai người không yêu nhau, lấy nhau chỉ vì lợi ích công việc mà thôi.

Những tưởng, chuyện Hùng hôn tôi trong nhà vệ sinh sẽ không ai biết, nào ngờ câu chuyện nhanh chóng bị đồn khắp cơ quan… rồi cũng đến tai chồng tôi. Chồng tôi là một người nóng tính nhưng không hiểu vì sao anh ấy không làm ầm lên, cũng không tìm đến Hùng đánh cho một trận như những người đàn ông khác.

Tối hôm đó, chồng tôi uống rượu rất nhiều. Đến tận khuya anh mới vào phòng ngủ, bất chợt chiếc di động để trên bàn trang điểm bỗng nhiên lóe sáng rồi rung ù ù. Tôi hoảng hốt bật dậy, với tay định tắt đi. Nhưng anh đã chồm lấy, chưa cần đọc nội dung anh đã ném tan chiếc điện thoại vào tường rồi vội bỏ ra ngoài. Những ngày sau đó chồng tôi thường về nhà rất muộn và luôn trong tình trạng say xỉn.

Còn tôi luôn sống trong cảm giác tội lỗi, vừa đau đớn vừa hối hận. Giá mà ngay từ đầu tôi dứt khoát từ chối Hùng…

Theo Thanh Quý (Hà Nội)Vietnamnet

Tag :, , , ,
Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU