Ngày 30/1, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin nam tài tử nổi tiếng Song Joong Ki thông báo kết hôn với nữ diễn viên người Anh Katy Louise Saunders. Hiện cả hai đã đi đăng ký kết hôn và Katy đang mang thai.

Trên trang cá nhân, Song Joong Ki chia sẻ: "Hôm nay, tôi muốn chia sẻ thông tin quan trọng nhất cuộc đời mình. Như tôi đã hứa với Katy Louise Saunders - người luôn ủng hộ và chia sẻ mọi chuyện với tôi, chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua quãng đời còn lại".

Anh cũng chia sẻ thêm một số điều về vợ: "Cô ấy khôn ngoan, tuyệt vời và là người mà tôi ngưỡng mộ. Nhờ cô ấy, tôi đang trở thành phiên bản tốt hơn của mình". Trước đó, cuối tháng 12/2022, HighZium Studio - công ty quản lý của nam diễn viên Song Joong Ki xác nhận thông tin anh đang hẹn hò. Theo một số nguồn tin thân cận, Song Joong Ki và bạn gái quen nhau gần một năm trước khi chính thức công khai tình cảm.

photo-2-16751331458621025126901.jpg

Song Joong Ki và Katy Louise Saunders.

Vợ của Song Joong Ki - Từng theo học một ngôi trường danh giá

Katy Louise Saunders sinh năm 1984 tại London, Anh. Cô từng đóng một số bộ phim như Third Person (2013), Los Borgia (2006) và Câu Chuyện Của Lizzie McGuire (2003).

Thời thơ ấu, do tính chất công việc của bố nên Katy thường phải di chuyển qua lại giữa Anh và Ý. Vợ của Song Joong Ki từng học phổ thông tại một trường Anh ngữ ở thành phố Rome, nước Ý. Sau đó cô theo học tại Đại học Bocconi, khoa Quản trị Kinh doanh ở thành phố Milan.

Được biết, Đại học Bocconi được thành lập vào năm 1902, là một trong những trường đại học tư thục ở Ý có thành tích rất tốt trong việc giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Đây là trường đại học đầu tiên ở Ý cấp bằng kinh tế và hiện có các chương trình giảng dạy định hướng quốc tế, tập trung chuyên sâu vào các ngành Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

photo-1-1675133141755167594820.png

Đại học Bocconi.

Ngôi trường mà vợ Song Joong Ki theo học được xếp vào top 10 trường đại học tốt nhất Châu Âu và top 50 trên thế giới. Một số thành tích của trường trong bảng xếp hạng đại học các năm qua có thể kể đến như:

- Thứ 8 châu Âu, thứ 14 trên thế giới về chương trình Giáo dục điều hành kết hợp (BXH Financial Times 2017)

- Thứ 4 các chương trình MBA quốc tế tốt nhất 2015 (Theo Forbes)

- Thứ 6 châu Âu, thứ 11 thế giới về Business and Management (Doanh nghiệp và Quản lý) (QS Ranking)

- Thứ 4 châu Âu, thứ 16 thế giới về Kinh tế và Kinh tế lượng (QS Ranking)

- Thứ 5 châu Âu, thứ 17 thế giới về Khoa học xã hội và quản trị (QS Ranking)

Tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh nhưng Katy Louise Saunders lại làm trái nghề. Sau khi rời xa làng giải trí, vợ của Song trở thành gia sư dạy tiếng Anh. Theo một số nguồn tin, Katy và Song Joong Ki quen biết trong thời gian Katy đảm nhận vai trò giáo viên dạy ngoại ngữ riêng của nam tài tử trên phim trường.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022