Ca sĩ Quang Lê là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong và ngoài nước, được khán giả nhiều thế hệ yêu thương.

Mới đây sau thời gian dài ấp ủ, Quang Lê đã quyết định mang chương trình Hát trên quê hương 8 chủ đề Xuân tao ngộ về Việt Nam.

saostar-oi5cjurw0ibuxt48.JPGQuang Lê mang Hát trên quê hương về Việt Nam sau nhiều năm ấp ủ.

Được biết chương trinh Hát trên quê hương 8 quy tụ sự góp mặt của dàn ca sĩ hùng hậu như Ngọc Sơn, Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết, Mai Thiên Vân, Phương Mỹ Chi, Dương Ngọc Thái, Dương Hồng Loan, Quỳnh Trang (con nuôi Phi Nhung), Tố My, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du,... cho đến Hương Lan, Mạnh Đình và đặc biệt là những cây hài nức tiếng như Hoài Linh, Hồng Đào, Minh Dự.  

saostar-y1u96a7oma2ocv2x.JPGsaostar-lq17kiy6tj7rschh.JPGKhông chỉ Quang Lê, chương trình còn quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Gương mặt trẻ, Á hậu Lona Kiều Loan cũng tham gia chương trình, tiết lộ lần đầu làm việc chung với Quang Lê, bày tỏ sự cảm ơn dành cho các anh chị giúp đỡ hoàn thành tiết mục Ai cho em mùa xuân.

Vẫn giữ format như các chương trình ca nhạc hải ngoại, giữa những tiết mục ca hát là vở kịch hài mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả, thế nên Quang Lê đã mời Minh Dự viết kịch bản và mời Hoài Linh, Hồng Đào góp mặt. 

saostar-zqmsu9va0vd2d2qd.JPGNSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Hồng Đào.

Nói về mời "anh Bốn", Quang Lê tiết lộ không quá khó khi đã có kịch bản chỉn chu và lời mời trân trọng. 

"Tôi muốn có kịch ý nghĩa cho mùa tết, tôi thích Minh Dự nên gọi Minh Dự viết kịch bản mà mời đóng chung. Anh Hoài Linh có sự ưu ái cho các đồng nghiệp. Anh Hoài Linh rất ít khi diễn với Hồng Đào nên hào hứng góp mặt. Quang Lê cũng rất thân Hồng Đào, sau khi chỉ "single" thì mình quan tâm chị nhiều hơn. Trước đó chị Hồng Đào sống khép kín, chia tay xong chỉ cởi mở hẳn, có Facebook riêng nên anh chị em dễ dàng trao đổi gặp gỡ. Thật ra khi mời anh Hoài Linh cũng hỏi diễn với ai, nghe diễn với Hồng Đào ảnh rất thích", Quang Lê chia sẻ. 

saostar-8whshlhh3fbchf0v.JPG

Ít ai biết thời mới vào nghề Hoài Linh từng chê Quang Lê hát dở, chỉ cho đàn em nên tìm danh ca Hương Lan học cách luyến láy. Chia sẻ về sự việc, Quang Lê cho biết mình vô cùng áp lực: “Hồi đó, tôi chưa học hát với ai bao giờ nghĩ thế nào thì hát thế đó. Lúc đó, anh Hoài Linh và một chủ trung tâm âm nhạc nghe tôi hát đều chê tôi hát dở, luyến láy tùm lum. Họ bảo phải nghe Hương Lan hát mới được. Thế là tôi tìm đến ca sĩ Hương Lan để học. Tôi còn nhớ điều đầu tiên mẹ nhắn nhủ mình hãy cố gắng luyện tập và chờ đi, 10 năm sau nghe lại chắc chắn con sẽ thấy rất khác”. 

Và trong chương trình này ca sĩ Hương Lan cũng xuất hiện khoe giọng hát một thời vang bóng với Đan áo mùa xuân. Trong hậu trường, rất nhiều đồng nghiệp cũng như ê-kíp ái mộ muốn biết bí quyết gì khiến nữ nghệ sĩ có thể giữ được làn hơi khoẻ và kỹ thuật hát ngày một điêu luyện. Bởi hiếm có ca sĩ giữ được giọng hát của mình hơn 50 năm vẫn ngọt ngào, trữ tình và phát triển kỹ thuật hát tốt như bà.

saostar-j0lfu86stmc4saim.jpgCa sĩ Hương Lan trên sân khấu Hát trên quê hương 8.

Mai Thiên Vân chia sẻ lý do đến tận chương trình thứ 8 của Quang Lê mới tham gia: "Tôi từng nói phải đợi anh giảm ký mới hát. Nhưng mà đợi hoài đợi mãi anh không giảm được nên em phải hát thôi. Nói vui thế thôi chứ lâu rồi chưa có bài hát song ca với Quang Lê nên tham gia".

saostar-ucenk4e81aooqiot.JPGCa sĩ Quang Lê và người tình sân khấu Mai Thiên Vân.

Mỗi dịp tết đến xuân về nhiều fan thường hỏi Quang Lê sao chưa lấy vợ. Anh kể: "Tôi cũng không biết tại sao mình không cưới vợ. Tôi đang làm phim với cậu kỹ thuật dựng ảnh, bạn ấy nói cố gắng hoàn thành xong vì hẹn 6g tan làm về ăn cơm với vợ. Tôi không hình dung cuộc sống của mình sau khi kết hôn sẽ ra sao. Nghệ sĩ như tôi nhận được quá nhiều yêu thương nên tôi không cảm thấy cô đơn. Tôi không hình dung là mình có bồ, mình sống với bồ thế nào. Tôi không ngồi một chỗ được, lúc nào cũng suy nghĩ và làm việc, tụ tập bạn bè, đi hát, mỗi dịp gì đều có gia đình, fan và bạn bè thăm hỏi, chăm sóc. Vì không cảm giác cô đơn nên cũng chưa nghĩ việc cưới vợ"

Quang Lê tiết lộ cái tết nhớ nhất là khi 4 - 5 tuổi, ba mẹ dẫn 5 anh em đi may áo quần mới. "Hồi xưa một năm nhà tôi đi may đồ có một lần, mà cho mùng 1 mới mặc", Quang Lê chia sẻ. Nam ca sĩ cũng gửi lời cám ơn tới Cát Tiên Sa đã đồng hành sản xuất chương trình này.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022