Nữ MC hải ngoại dùng toàn bộ số tiền phúng viếng trong tang lễ mẹ để trao cho các quỹ từ thiện.

Trên trang cá nhân, MC Kỳ Duyên đã viết lời cảm tạ bạn bè, đồng nghiệp đã đến dự tang lễ và đưa tiễn mẹ ruột - bà Đặng Tuyết Mai về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 29/12 vừa qua. Chị cũng thông báo, toàn bộ số tiền phúng viếng trong tang lễ được gia đình trao cho các quỹ từ thiện. Cụ thể, gần 14.000 USD được chia ra thành hai phần để tặng cho các quỹ Maiso Chance, Hope For Tomorrow. "Trong 24 ngày sắp tới, không còn món quà nào quý giá hơn lời cầu nguyện tụng kinh của quý vị dành cho mẹ Kỳ Duyên", chị tâm sự.

mc-ky-duyen-7017-1483328262.jpg

MC Kỳ Duyên trang điểm giống hệt mẹ trong tang lễ.

Trong tang lễ của mẹ ruột hôm 29/12, MC Kỳ Duyên đã làm theo ước nguyện của bà Đặng Tuyết Mai khi mặc đẹp, trang điểm quý phái và không rơi nước mắt để bà ra đi thật thanh thản. Dẫu cố gắng kìm nén nỗi đau nhưng khi nghe danh ca Tuấn Ngọc hát ca khúc Phôi phai thay cho lời tiễn biệt, Kỳ Duyên đã không ngăn được giọt nước mắt lăn trên má. Chia sẻ về mẹ mình, chị ngậm ngùi nói: "Mẹ đừng lo, con là người mạnh mẽ và sẽ chăm sóc cho hai cháu của bà. Người ta nói một ngày trên thiên đàng bằng một trăm năm dưới trần gian. Mẹ cứ lên đó ngồi uống cafe và giữ chỗ cho con". 

Lúc sinh thời, bà Đặng Tuyết Mai và MC Kỳ Duyên như hai người bạn thân thiết. Nữ MC hải ngoại từng cho biết, mẹ ruột là tấm gương để chị học hỏi về nhân cách sống. Cả hai coi nhau như tri kỷ và là hậu phương vững chắc của nhau. MC Kỳ Duyên ở bên khi mẹ gặp những sóng gió trong cuộc sống riêng và ngược lại, bà Đặng Tuyết Mai là chỗ dựa tinh thần cho con gái mỗi lần cô gặp khó khăn. Khi Kỳ Duyên theo đuổi công việc MC và bước chân vào showbiz, bà Đặng Tuyết Mai cũng cho con nhiều lời khuyên chân thành, thậm chí còn hướng dẫn, chỉ bảo từng chút một.

ANH11-7571-1483152481-2730-1483328262.jp

Chồng cũ - diễn viên Trịnh Hội và bạn trai hiện tại - Duy Hân của Kỳ Duyên cùng khiêng linh cữu của bà Tuyết Mai.  

Bà Đặng Tuyết Mai qua đời hôm 21/12 sau thời gian mắc bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 75 tuổi. Bà từng là biểu tượng một thời của nhan sắc Sài Gòn trước năm 1975. Vào tháng 11/1964, bà kết hôn với 'tướng râu kẽm' Nguyễn Cao Kỳ khi đang là nữ tiếp viên hàng không. Cả hai có chung con gái duy nhất, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và sau đó ly hôn vào năm 1989.

Yên Yên   |  

Xem thêm: