"Việc hoàn trả đầy đủ số tiền đầu tư cho nhà đầu tư trong chương trình định cư EB-5 là một dấu ấn quan trọng đối với một công ty toàn cầu, quản lý chương trình đầu tư trong mọi giai đoạn như CanAm Enterprises", đại diện CamAm, đơn vị về dịch vụ tài chính và tài trợ các dự án đầu tư định cư EB-5, cho biết.

Trước đó, vào tháng 8/2020, CanAm đã công bố đợt hoàn vốn trị giá 350 triệu USD từ dự án tàu cao tốc Brightline ở Mỹ. Đại diện CanAm cho biết, với 700 nhà đầu tư EB-5 trong một dự án, đây là một trong số đợt hoàn vốn lớn nhất trong lịch sử chương trình EB-5 đến nay.

Tổng cộng, hơn 800 triệu USD từ tám khoản đầu tư của CanAm đã được hoàn trả trong hai năm qua, thuộc các lĩnh vực như khách sạn, công nghiệp, sản xuất và bất động sản thương mại.

Sau 30 năm hoạt động, tổng số tiền CanAm Enterprises hoàn trả lên tới gần 2 tỷ USD cho hơn 3 nghìn nhà đầu tư EB-5.

004-Brightline-Aerial-scaled-3-4888-2535-1660790945.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=1iBFVh5ndj4H0MvN-GTMHg

Phối cảnh dự án tàu cao tốc Brightline ở Mỹ. Ảnh: CanAm

Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CanAm cho biết: "Việc hoàn trả vốn là minh chứng cho cam kết của CanAm với các nhà đầu tư. Những giai đoạn khó khăn, gián đoạn kinh doanh như Covid-19 chính là phép thử để một lần nữa khẳng định cam kết vững chắc của chúng tôi với đối tác, các nhà đầu tư EB-5 và sự tin tưởng của họ".

Đại diện CanAm cho biết sẽ có nhiều đợt hoàn trả vốn đầu tư EB-5 khác vào những tháng cuối năm. Trong đó, toàn bộ khoản đầu tư EB-5 trị giá 130 triệu USD vào dự án MiamiCentral cho 260 nhà đầu tư, dự kiến sẽ hoàn trả vào cuối tháng 8. Là trung tâm kinh doanh, giải trí và giao thông vận tải mới của thành phố phía Nam bang Florida, MiamiCentral là khu phát triển phức hợp gồm năm tòa nhà, với hai tòa tháp dân cư, sân ga, hai tòa nhà văn phòng và không gian dành cho hoạt động bán lẻ.

"MiamiCentral đánh dấu dự án thứ 47 của CanAm được hoàn trả và thực hiện đúng tinh thần của chương trình EB-5 - tạo ra con đường nhập cư bằng cách sử dụng vốn đầu tư nước ngoài, đóng góp vào tạo ra việc làm tại Mỹ", Rosenfeld nói thêm.

Cả hai dự án MiamiCentral và Brightline đều được phát triển bởi Tập đoàn Đầu tư Fortress, quản lý vốn bởi CanAm Enterprises. Fortress cùng các chi nhánh đã hợp tác với CanAm Enterprises trong tất cả bốn dự án, huy động tổng cộng 543,8 triệu USD thông qua Chương trình EB-5. Trong đó, 480 triệu USD vào dự án MiamiCentral sẽ đến hạn thanh toán và được hoàn trả cho nhà đầu tư trong vài tuần tới.

"CanAm đã giúp hàng nghìn gia đình đầu tư, định cư thành công ở nước ngoài trong bối cảnh nhiều biến động. Trong hơn ba thập kỷ qua, CanAm đã thực hiện trách nhiệm này với sự minh bạch, chính trực mà các khách hàng EB-5 cần và xứng đáng nhận được", Rosenfeld nói.

Chương trình đầu tư nhập cư EB-5 thuộc phạm vi quản lý của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS). Chương trình mang đến cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện cơ hội có được thị thực "có điều kiện" hoặc thị thực tạm thời trong hai năm bằng cách đầu tư 800.000 USD vào doanh nghiệp ở các khu vực, mục tiêu tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

Với 35 năm kinh nghiệm trong việc tìm nguồn cung ứng, bảo lãnh và thúc đẩy đầu tư liên quan đến nhập cư vào Mỹ và Canada, CanAm ghi dấu ấn bởi nhiều dự án EB-5. CanAm đã tài trợ cho hơn 60 dự án và huy động hơn 3 tỷ USD vốn EB-5. CanAm điều hành 7 trung tâm vùng do USCIS chỉ định, gồm CanAm Texas Regional Center, CanAm Philadelphia PIDC Regional Center, CanAm Pennsylvania Regional Center, New York Metropolitan Regional Center, CanAm California Regional Center, CanAm Hawaii Regional Center và CanAm Florida Regional Center.

Phong Vân

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022