"Tôi sẽ không bao giờ bắt nhân viên của mình bắt đầu làm việc lúc 9h sáng. Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao", chủ tài khoản TikTok Thatasianmmama nói trong video.

Theo The Independent Singapore, video này được lan truyền khắp các diễn đàn và hiện thu hút 2,1 triệu lượt xem.

Chủ nhân video là một bà mẹ ba con, làm việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Bên cạnh đó, cô cũng là người sáng lập công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các bà mẹ.

nu-ceo-keu-nhan-vien-khong-di-lamdocx-1681370647923.jpeg

Nữ CEO hiện gây chú ý với quan điểm nhân viên không nên đi làm lúc 9h. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nữ CEO cho rằng, nhân viên thường sẽ uống cà phê, trà, lấy nước hay tranh thủ ăn sáng khi đến văn phòng vào 9h. Cô nói ngày mới của họ chưa thể bắt đầu vào khoảng thời gian đó. Họ sẽ cần thỏa mãn cơn đói trước khi có thể làm việc.

Cô nhấn mạnh: "Điều đó không hiệu quả đối với những người làm việc. Nó cũng chẳng hiệu quả đối với công ty. Tôi nói với nhân viên của mình bắt đầu làm việc lúc 10h. Tuy nhiên, nó đi kèm với một lời cảnh báo là nhân viên không đến lúc 10h để ăn sáng. Tôi muốn nhân viên của mình vào làm việc sau khi đã giải quyết xong bữa sáng cùng những việc khác".

Bên cạnh đó, bà mẹ ba con không tin vào việc giữ nhân viên ở văn phòng đến 18h. Bởi theo quan điểm của cô, nhiều nhân viên thường nghĩ đến việc về nhà, địa điểm mình sẽ đi sau giờ làm khi đồng hồ điểm 16h. Họ không còn tập trung để làm việc hiệu quả nữa.

Do đó, cô cho rằng, giờ làm việc chỉ nên kết thúc vào lúc 16h. Điều này sẽ khiến nhân viên của mình cảm thấy hạnh phúc hơn.

"Họ kết thúc công việc lúc 16h, trở về nhà, đón con cái, làm bất cứ điều gì mình muốn. Như vậy, họ mới cảm thấy hạnh phúc, cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Rồi sáng hôm sau, họ bắt đầu lúc 10h, tập trung vào công việc. Điều đó sẽ hiệu quả hơn", nữ CEO giải thích.

Trong phần chú thích cho video của mình, Thatasianmama ghi thêm: "Nếu phải báo cáo lúc 8h30 sáng, hãy thay đổi công việc của bạn. Nếu các công ty có thể cởi mở hơn, năng suất sẽ tăng lên. Chỉ số hạnh phúc cũng theo đó tăng lên cho những cá nhân làm việc trong công ty".

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm của cô về việc rút ngắn thời gian làm việc cho nhân viên.

Một số người lại khẳng định, điều này chỉ có trong mơ. Họ cũng hỏi nữ CEO về việc tuyển dụng với hy vọng có thể được làm việc trong công ty của cô.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022