Hiện nay, cả xã hội đang trong quá trình cải cách giáo dục thì ở tại các trường thầy cô và chính các bạn học sinh cũng đang nỗ lực sáng tạo ra các phương pháp dạy mới để tự tạo hứng thú học tập cho mình.

Họ có thể truyền tải nội dung kiến thức có phần khô khan, qua các loại hình nghệ thuật mềm mại hơn từ hát thơ,  diễn kịch cho đến rap công thức toán,… Tiết mục của hai học sinh nam dưới đây chính là một vị dụ điển hình cho sáng tạo dạy học mới này.

Mới đây, clip hai bạn nam đang đàn hát bài "Chí Phèo" của nhạc sĩ, ca sĩ Bùi Công Nam được chia sẻ trong một trang Facebook chuyên về văn học đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

anh-1.png

 Chỉ chưa đầy một ngày, bản mashup này đã nhận được hơn 50.000 lượt xem và chia sẻ.

Giọng nam cao, khỏe hòa với tiếng đàn guitar cùng những ca từ lấy cảm hứng từ tuyệt tác của nhà văn Nam Cao chắc hẳn đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người đang học tác phẩm này.  Đa phần mọi người đều dành những lời khen cho sự sáng tạo này của 2 chàng trai.

Bạn Mỹ Anh bình luận: "Giọng hay quá! Còn đẹp trai nữa chứ! Học Chí Phèo mà hát bài này là chuẩn rồi. Trước cô lớp mình cũng bật bài này cho cả lớp nghe, hào hứng và dễ thuộc hơn hẳn".

"Hôm trước thì hát thơ "Sóng", nay lại hát "Chí Phèo" học sinh bay giờ sáng tạo ghê. Hát hò văn nghệ trong giờ vui thế, chắc không em nào kêu văn khó nữa rồi. Hoan nghênh tinh thần của các em", facebook Hà Nguyễn khen ngợi.

anh-3-linh.jpg

Theo tìm hiểu, nam sinh hát trong clip là bạn Nguyễn Khánh Linh.

anh-4-hung.jpg

Còn người đánh đàn là bạn Nguyễn Trung Hưng, cả hai đều đang học  lớp 11N trường THPT Hùng Vương (Phú Thọ).

Tiết mục này được đôi bạn thân này thể hiện ngay trong giờ học Chí Phèo của lớp.

"Học sinh bảo có bài "Chí Phèo" rất hợp với bài học, nên chủ động  đề nghị được hát. Thú thực là trước khi dạy mình cũng không biết có bài hát này đâu", cô Lê Huệ giáo viên dạy văn của lớp chia sẻ.

Giáo viên này còn cho biết thêm: "Trước đó, để tạo thêm hứng thú và thoải mái trong học tập, mình thường dành vài phút, để các em thể hiện những tiết mục như này. Hầu hết là do mình đề nghị, chắc giờ quen rồi nên học sinh đã chủ động hơn. Năm ngoái, Linh còn hát rap "Phú sông Bạch Đằng" để trả bài kiểm tra miệng cơ. Vì có năng khiếu ca hát nên em ấy tích cực lắm".

Bản thân cũng thích môn văn, cũng có năng khiếu ca hát nên Khánh Linh và Trung Hưng thường xuyên biểu diễn các tiết mục trong giờ văn.

anh-5.jpg

Khánh Linh, Trung Hưng và Khánh Toàn là "bộ ba" tích cực cho các tiết mục văn nghệ, truyền cảm hứng trong giờ văn cô Huệ.

25323966_2159960830897954_2104873328_n.j

Khánh Linh chia sẻ:  "Hôm đó học bài "Chí Phèo", thấy bài này hợp nên đề nghị cô cho mình, Hưng và một bạn khác lên hát. Bài này bọn mình tập theo trên mạng, cũng khá nhanh vì cả hai hát hò với nhau lâu rồi mà. Hôm đó bạn kia ốn nên còn mỗi hai người thôi".

Có năng khiếu và đam mê ca hát, ngoài đời Hưng và Linh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. "Sắp tới tui mình tính phổ nhạc cho bài thơ Tây Tiến nữa", Linh bật mí.

Quả thực tác phẩm nào cũng có những tiết mục đặc sắc, sáng tạo như vậy thì không bạn học sinh nào thấy môn văn học khó nữa rồi.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU