Ngày 4/12, tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ phát động 10 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc và ra quân Ngày thanh niên cùng hành động với sự tham gia của 100 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

z3932717539019bfa9fa71c606ff325a2c521dac02756a-edited-1670153145043.jpeg

Thanh niên Bình Định ra quân dọn dẹp rác thải làm sạch bờ biển xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn (Ảnh: TĐBĐ).

Anh Phạm Hồng Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, cho biết sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh ra quân làm sạch biển tại bờ biển xã Nhơn Hải; tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa cho học sinh trường TH và THCS xã Nhơn Hải.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn Bình Định cũng phát động tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện vào ngày 17/12, thanh thiếu nhi toàn tỉnh đồng loạt ra quân dọn vệ sinh 134km bờ biển; khám bệnh phát thuốc cho người có công cách mạng; tu bổ, sửa chữa nhà ở cho cựu chiến binh tại thị xã Hoài Nhơn; triển khai hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng tại thị xã An Nhơn và phát động trong toàn tỉnh.

Khám phát thuốc cho người đồng bào Bana ở xã vùng cao Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định (Ảnh: TĐBĐ).

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Định đã trao tặng 10 suất quà bao gồm tiền mặt và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học khá, giỏi nhằm khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập.

Trước đó, trong 2 ngày 2 và 3/12, Thị đoàn Hoài Nhơn phối hợp với Huyện đoàn Vân Canh (Bình Định) ra quân Chương trình Tình nguyện mùa đông 2022, Xuân tình nguyện năm 2023 và hưởng ứng cuộc vận động Nghĩa tình biên giới hải đảo, tại làng Kà Bông, xã vùng cao Canh Liên, huyện Vân Canh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Phạm Hồng Hiệp trao học bổng cho học sinh xã bán đảo Nhơn Hải (Ảnh: TĐBĐ).

Xã vùng cao Canh Liên nằm biệt lập với trung tâm huyện Vân Canh, phải vượt qua cung đường đèo hơn 20km với nhiều dốc cao thẳng đứng mới có thể đến được. Người dân sinh sống nơi đây hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số người Bana, chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp nên đời sống còn rất nhiều khó khăn.

Phiên chợ mùa đông nghĩa tình thu hút đông đảo người dân ở xã vùng cao Canh Liên tham gia (Ảnh: TĐBĐ).

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 15 suất quà đến 15 hộ có hoàn cảnh khó khăn; 3 suất quà đến 3 hộ gia đình người có công; tổ chức phiên chợ "Mùa đông nghĩa tình"; khám và cấp phát thuốc miễn phí; cắt tóc miễn phí; tặng quà cho các em học mầm non và tiểu học; trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn làng Kà Bông.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022