Năm 2002, Hiền Thục tuyên bố lên xe hoa với trưởng nhóm Sài Gòn Boys Tuấn Thăng khi mới bước sang tuổi 21. Tuy nhiên cả hai đã "đường ai nấy đi" trong âm thầm lặng lẽ. Năm 2002, Hiền Thục sinh con gái Gia Bảo nhưng giấu kín. Vài năm sau, cô tái xuất đồng thời thừa nhận thời gian vắng bóng là để sinh con. Khi con còn nhỏ, Hiền Thục hay dẫn con theo đi diễn. Về sau, nữ ca sĩ hạn chế chia sẻ hình ảnh, khuyên con bớt sử dụng mạng xã hội.

Đến nay, con gái Hiền Thục đã trưởng thành, rất thân thiết và gắn bó với mẹ. Nữ ca sĩ để con thoải mái phát triển, luôn ủng hộ những điều con thích. Bản thân cô cũng có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống hơn.

photo-2-1714023406723345434093.jpg

Hiền Thục và con gái

Được mẹ nuôi dạy theo cách gây tranh cãi

Hiền Thục cũng từng cho biết, cô cảm thấy một điểm trên mặt con gái chưa hoàn hảo và sẵn sàng chi tiền cho con đi phẫu thuật thẩm mỹ: "Nị (tên ở nhà của Gia Bảo) ơi, mẹ cho tiền con đi bơm môi nhé". Hiền Thục thấy phần môi trên của con gái hơi mỏng nên nếu đi bơm môi sẽ đầy đặn và đẹp hơn. Tuy nhiên, con gái cô có phần không đồng tình và cũng không thích việc phẫu thuật thẩm mỹ để bản thân đẹp hơn.

Hiền Thục tiết lộ cô cũng như bao bà mẹ khác từng gặp tình huống khó chịu trong quá trình nuôi dạy con: "Ngày đó nóng giận quá mình đã đã hét vào mặt Bảo béo: Mẹ không thể chịu nổi con nữa, giờ thì con muốn làm gì cũng được, mẹ ra khỏi nhà đây!".

Hiền Thục tiết lộ rằng cô không thực sự muốn bỏ nhà đi vì giận con mà chỉ dọa nạt như vậy thôi. Tuy nhiên, con gái của nữ ca sĩ lại có phản ứng đặc biệt khiến câu chuyện trở nên hết sức hài hước: "Rồi mình soạn cái vali giả bộ bỏ vô vài bộ quần áo, nó khóc lóc nói: Mẹ ơi? Mẹ đi rồi về nhé, hy vọng mẹ suy nghĩ lại rồi tuần nữa mẹ về nha? Xong nó còn phụ mình dọn nốt hành lý".

photo-1-1714023405885660457188.jpg

Gia Bảo chẳng những học giỏi mà còn hết lòng yêu thương, thấu hiểu và hiếu thảo với mẹ.

Được nuôi dạy con theo kiểu khác lạ: Ủng hộ nhiều nhưng tranh cãi cũng chẳng kém

Lúc Gia Bảo còn nhỏ, Hiền Thục từng để con thoải mái cúp học, đi học trễ hay bỏ học giữa buổi. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: "Ngày còn mẫu giáo, mình cũng cho con gái đi học, nhưng tới trưa là mình đón nó về, lại cùng đi công viên nước. Có khi nó đi học rất muộn, chị vú đưa đến trường, rồi khi mình thức dậy vào gần trưa là phóng ngay đến đem nó ra thảo cầm viên, ở đó nó tha hồ cho voi ăn mía, trông thấy hà mã, hế lô con cọp và ngước nhìn hươu có cái cổ cao dài…

Đến khi vào tiểu học, suốt năm lớp 1 và nửa năm lớp 2 cũng vậy, cứ dậy trễ đi học trễ. Không sao cả, mệt quá ôm mẹ ngủ. Hôm nào mẹ đi làm chỗ hay hay thì vác luôn, xin nghỉ học. Rất tranh thủ từng phút ở bên nó. Mẹ con mình đã có những mùa nắng đẹp, mùa lá bay và mùa đông hai bàn tay buốt cóng đan vào nhau… khắp thế giới, khắp Việt Nam, mẹ đâu thì con đó".

Tuy vậy nhưng thay vì trở nên lười biếng, chán học thì Gia Bảo lại sớm ý thức được việc phải đi học và không hề nghỉ học như trước nữa. Hiền Thục tâm sự: "Cho đến một ngày nó bảo mẹ: 'Mẹ à, từ nay con sẽ không bao giờ đi học trễ nữa'. Và kể từ lúc đó, chưa bao giờ muộn học 1 ngày. Mình không hỏi nó tại sao nhưng sáng sớm nó đặt đồng hồ báo thức là chúng ta trỗi dậy, nhanh chóng đến trường.

Vậy là trong 19 năm và sẽ còn tiếp tục những năm học khác, mình để nó tự nhiên, thỉnh thoảng học lực sa sút, mình nhận email khẩn của nhà trường, vài vấn đề về biểu hiện, mình sẽ hỏi rất điềm nhiên nhưng cặn kẽ, nó giải thích hoặc chỉ xin lỗi, rồi thôi, mọi việc cứ thế trôi…".

Tuy có phần thoải mái với con nhưng Hiền Thục luôn đặt ra những nguyên tắc mà con không được phạm phải: "Mình không bắt Gia Bảo học thật giỏi nhưng nhất thiết không được lười biếng. Mình nói với con phải biết xoay chuyển cuộc đời vì không ai có bổn phận đối xử tốt với mình. Con gái không cần phải trở thành người xuất chúng hay ông này bà nọ nhưng phải là người tốt, có lòng trắc ẩn".

Chia sẻ thêm về câu chuyện, Hiền Thục cho hay dù tức giận tới cỡ nào cô cũng không bao giờ mắng và đuổi con mình đi: "Mình rút kinh nghiệm rất sâu sắc, rằng nóng giận cách mấy cũng đừng mắng và đuổi con cái ra khỏi nhà. Hồi bé anh trai mình từng bỏ nhà đi luôn vì bố nói: Ra khỏi nhà đi! Anh ấy đi luôn thật. Khi bố mình tìm thấy anh là đã 3 tháng trôi qua và anh ấy không có ý định quay về, lúc đó còn đang đi vác dưa ngoài chợ để kiếm tiền, sau khi đẫm mồ hôi nhặt banh ở sân tennis".

Dù cách dạy con của Hiền Thục có người ủng hộ, có người không đồng tình bởi không phải đứa trẻ nào cũng được nuôi dạy theo một "công thức chung", nhưng không thể phủ nhận, Gia Bảo chẳng những học giỏi mà còn hết lòng yêu thương, thấu hiểu và hiếu thảo với mẹ.

Nữ ca sĩ từng tự hào khoe món quà mà con gái tự tay làm để tặng mẹ. Không chỉ là món quà này mà Hiền Thục tiết lộ, nhiều năm qua, năm nào Gia Bảo cũng tự tay làm và tặng mẹ vì con gái biết đó là sở thích của mẹ. "Mỗi năm đều tự tay làm nến tặng mẹ, vì mẹ rất thích nến. Mẹ thắp sáng những cây nến bất kể ngày hay đêm, mẹ cơi lửa cho ấm áp căn phòng, hay thêm hương thơm ngát nơi ban thờ...

Em bé biết thói quen và mẹ yêu gì nhất! Cả tấm thiệp cũng có hình cafe như mẹ vẫn uống hằng ngày. Cảm ơn Nguyễn Hiền Gia Bảo nhé, cây nến đặc biệt mỗi năm, mẹ sẽ thắp sáng ban thờ Thiên Chúa và Đức Mẹ hôm nay".

Không chỉ là cây nến thơm thông thường, Gia Bảo còn khéo léo khắc tên hai mẹ con lên cốc nến đó và kèm biểu tượng người mẹ ôm đứa con nhỏ của mình vào lòng như để thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa hai mẹ con Hiền Thục - Gia Bảo.

Điều này cũng một phần xuất phát từ cách nuôi dạy của Hiền Thục. Cô luôn ở bên, tâm sự và bầu bạn với con như những người tri kỷ. Không chỉ vậy, cô luôn tôn trọng sự riêng tư của con. Được biết, Hiền Thục không bao giờ quản lý quá chặt chẽ, đọc trộm tin nhắn điện thoại, Facebook hay nhật ký để biết được con đang suy nghĩ gì.

Nói về điều này, cô từng chia sẻ: "Lúc 15 tuổi, cũng có một mối tình siêu thị. Nghiêm túc đó nha, đi siêu thị cầm giỏ đồ vô tình đụng vô anh kia, nói chuyện rồi cảm nắng luôn. Nhớ là ảnh dong dỏng cao, vận áo sơ mi màu nhạt, giọng nói trầm tĩnh dễ thương. Xong ảnh xin số điện thoại nhà, về ôm mộng viết nhật kí luôn. Xong bố đọc được bố đánh cho một trận hết cảm nắng luôn. Tuyệt đối đừng viết nhật kí nha mọi người, càng không đọc nhật ký của con cái mình nha. Tổn thương lắm".

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022