Sau lần chạm mặt Đăng (Mạnh Trường), nhận ra Đăng và Dung (Hồng Diễm) đã quen biết từ lâu, Bình (Anh Tuấn) thấy có điều gì đó bất thường. Khi đem băn khoăn đó gặng hỏi Dung, cô đã nói dối con trai rằng đó là gia đình chồng cũ của một người bạn, và họ đã từng gặp nhau vài lần.

Dung tâm sự với Hòa (Thiện Tùng): “Em đang cảm thấy bất an quá, không biết phải làm như thế nào bây giờ”. Hòa thẳng thắn rằng: “Em không thể giấu Bình suốt đời được, nó cũng cần biết bố mình là ai chứ”.

“Nhưng không phải là bây giờ… 20 năm qua, không có bố nó vẫn sống tốt. Em không muốn bây giờ anh ta và gia đình anh ta về đây làm đảo lộn cuộc sống của gia đình em” – Dung nói.

Khi Hòa hỏi Dung: “Bây giờ em muốn thế nào?”, Dung nói: “Chuyện Bình là con của ai chỉ có một mình anh biết, nếu anh đồng ý giúp em chuyện này sẽ không bị lộ ra ngoài”.

Hòa nói anh chưa bao giờ từ chối Dung điều gì, trong khi Dung tâm sự rằng 20 năm qua cô vẫn luôn coi anh là bố đẻ của Bình.

dung-15252477348972116934553.jpg

Đáng chú ý nhất là phân cảnh Bình tiếp tục hỏi mẹ dồn dập về mối quan hệ giữa mẹ con cô và Vũ Gia: “Có phải chuyện chị con mất tích là lý do khiến mẹ phải ra đi không? Nếu như đã không còn ràng buộc gì, tại sao họ cứ làm phiền mẹ thế? Trừ khi sự tồn tại của con có liên quan đến họ” - Bình đặt câu hỏi và suy đoán. Đáp lại, Dung chỉ im lặng, lảng tránh câu hỏi của con trai.

Ở phân cảnh khác, Ngân (Hạ Anh) dẫn Nguyên (Huỳnh Anh) tới gặp Dung mà không hay biết Dung chính là mẹ kế của Nguyên. Cả Nguyên và Dung đều bàng hoàng khi gặp lại nhau sau 20 năm xa cách. Trong khi đó, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) lại ra sức tác thành cho cặp đôi Ngân và Nguyên.

Còn Khôi (Thanh Sơn) gặp tai nạn phải nằm viện và dường như đôi mắt không còn thấy ánh sáng. Tinh thần Khôi không ổn định, thường xuyên nổi cáu và suy nghĩ tiêu cực khiến cô y tá (Đan Lê) không ngại trách mắng anh. Nghe thấy giọng nói của y tá, Khôi giật mình và như phát hiện ra điều gì đó.

Vì sao Dung vẫn kiên quyết không để lộ bí mật về thân phận của Bình? Bình sẽ phản ứng ra sao khi biết Đăng là bố đẻ của mình? Nguyên có vui mừng khi gặp lại Dung hay vẫn ghét cô như ngày còn nhỏ? Cô y tá trong bệnh viện có mối quan hệ nào với Khôi hay không? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong tập 39 của Cả một đời ân oán sẽ lên sóng lúc 21h40 tối nay (2/5) trên kênh VTV3.

Tùng Anh (th)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022