Tuy nhiên cả hai đã “bỏ qua” sự mong đợi này bởi họ đều có những kế hoạch riêng, công việc riêng và giải thưởng riêng dành cho mình. Trong chiếc đầm đỏ cực quyến rũ khi lên nhận giải triển vọng của đài KBS, Kim So Eun tuy đẹp nhưng người hâm mộ thấy cô có vẻ cô đơn. Còn ở SBS Hall, cũng lên nhận giải triển vọng, Kim Bum tỏ ra điềm tĩnh, chín chắn nhưng cũng không còn giống Gốm của hơn nửa năm về trước…
 
Sau rất nhiều những thông tin Gốm – Cháo bí mật hò hẹn, Kim Bum – Kim So Eun cố gắng tránh mọi sự nghi ngờ bằng cách không mấy khi nói về nhau, không bình luận và càng không có chuyện xuất hiện cùng nhau ở bất cứ sự kiện nào. Quảng cáo Café sau này về tay Jang Gun Seok có thể nói là “một sự đáng tiếc cho Bum” bởi hình ảnh trong CF quá đẹp. Khán giả đã cho rằng, giá như Kim So Eun và Kim Bum quảng cáo cùng nhau, có thể vị trí Nụ hôn được mong đợi nhất đã không thuộc về Won Bin vì chắc chắn Gốm và Cháo khi kiss nhau sẽ được tán dương và thấy lãng mạn hơn Shin Min Ah - Won Bin trong những cảnh nồng nàn.
1.jpg
Trước và sau lễ trao giải diễn xuất hàng năm, Kim Bum – Kim So Eun đều có những buổi trả lời phỏng vấn công khai. Tại đây, họ vẫn né những câu hỏi mang tính nhận định, chỉ chung chung, khéo léo nhắc đến bạn diễn trong những câu hỏi không thể làm ngơ. Chào Kim Bum, năm 2009, anh và Son Dam Bi đều giành giải Diễn viên triển vọng nhờ Dream, anh có nghĩ mình cũng phải có một giải như thế ở KBS không?

Với tôi giải thưởng đang có là rất cao quý. Dù ở KBS tôi không được vinh dự lên nhận giải nhưng nhờ tình cảm khán giả dành cho BOF nên tôi mới có được những cơ hội sau đó. Như vậy, cũng giống như KBS đã trao giải cho tôi rồi.

 
2.JPG
Cặp Gốm – Cháo rất được yêu thích, anh có nghĩ mình được giải Cặp đôi ăn ý không?

Cái gì tôi cũng đã nghĩ đến nhưng không phải cái gì tôi cũng mơ tới. Tôi sống khá thực tế và nhận thấy có quá nhiều người tài năng hơn mình nên không thể nói cứ thích là phải có ở trong tay.Fans của anh rất thất vọng khi sau nhiều lần hẹn, anh và Kim So Eun đều không xuất hiện tại những hoạt động như đã từng công bố?

Đó không phải là lỗi của tôi hay của Kim So Eun mà do thời gian chung, do những kế hoạch chương trình có đảo lộn nên chúng tôi rơi vào tình trạng bất khả kháng.

Anh có xem chương trình trao giải của đài KBS không, nhận xét thế nào về Cháo?

Đọc thông tin trên báo, ai cũng khen Kim So Eun rất xinh đẹp và có những phát biểu thông minh. Tôi còn thấy nhiều fans ngưỡng mộ khẳng định Kim So Eun đúng là Thiên thần nên cũng đồng tình, vâng, cô ấy đúng là một người đáng khen ngợi!
3.jpg
Năm 2009 của anh trôi qua khá sôi động, thậm chí hơi ồn ào. Anh thấy tiếc vì điều gì không?
Khi lên nhận giải thưởng, tôi đã cảm ơn tất cả và công khai xin lỗi vì mình ít tuổi, suy nghĩ chưa thấu đáo nên đã để xảy ra những chuyện ồn ào. Tôi cảm thấy có lỗi với những người đã dành cho mình nhiều quan tâm và hy vọng từ giờ tôi sẽ chín chắn hơn để trở thành một nghệ sĩ thực thụ, gương mẫu.
Vụ kiện 500 triệu won với công ty Iyaki Entertainment quả khá tai tiếng, dù sao cũng hy vọng anh sớm giải quyết ổn thỏa sự việc. Tuy nhiên, năm 2009 anh còn không mấy hài lòng vì Dream và Bisang thất bại đúng không?
Không thể nói là không hài lòng, vì tôi đã cố gắng để chứng tỏ mình ở những cơ hội đó. Việc Dream và Bisang có những hạn chế là do thiếu yếu tố may mắn chứ không thể gọi là thất bại. Năm 2009 với tôi là một năm hạnh phúc vì được đối diện với những cơ hội lớn, được ghi nhận mình đã trưởng thành.
Kim So Eun! không giống một Kim Bum chững chạc, tại Lễ trao giải năm nay cô có vẻ như quá yếu đuối?
Vâng, anh Ji Jin Hee đã dặn tôi lên nhận giải cấm khóc nhưng không biết sao, tự nhiên bước lên sân khấu tôi lại xúc động đến thế, nước mắt cứ thế trào ra thôi.
4.jpg
Năm nay lần đầu tiên cô nhận được giải thưởng đúng không?
Không chỉ lần đầu nhận giải mà đây cũng là lần đầu tiên tôi đi dự một lễ trao giải như thế này. Là “lính mới tò te” mà lại được trao giải thưởng quan trọng thế nên tôi rất xúc động.
Danh sách những người cô cảm ơn khi phát biểu cảm tưởng, nghe có vẻ bài bản quá?
Không, tôi không nghĩ là bài bản mà là điều cơ bản đối với một diễn viên như tôi. Khi chúng tôi được xem như công chúa, được chiều chuộng thì các nhân viên đoàn phim phải vất vả. Họ mới là những người phải dốc nhiều công sức để cho chúng tôi có giải thưởng nên tôi cảm ơn họ, cảm ơn gia đình, cảm ơn khán giả… là điều dễ hiểu. Không có khán giả và gia đình, chắc chắn không thể có cái tên Kim So Eun trong làng giải trí.
Năm 2009 cô dốc toàn lực cho ba tác phẩm của đài KBS, sang năm cô có muốn chuyển hướng sang đài truyền hình khác không?
Tôi nghĩ chọn tác phẩm, vai diễn mới quan trọng chứ được xuất hiện trên đài nào cũng đều là may mắn cho tôi.
Không ít fans nhận xét, trong chiếc đầm đỏ Kim So Eun nhìn rất xinh đẹp, nhưng có vẻ vẫn thiếu một cái gì đó, có thể là thiếu Gốm Kim Bum chăng?
Ôi, làm sao lúc nào bên cạnh tôi cũng có Kim Bum hay các nam diễn viên khác được? Chúng tôi gặp nhau trong một tác phẩm, sau đó ai cũng bận những việc khác nên không thể xuất hiện cùng nhau.
Nhưng quan hệ giữa cô và Kim Bum là quan hệ...không bình thường mà?
Đó là vì khán giả quá yêu mến cặp Gốm – Cháo nên nghĩ vậy chứ tôi và Kim Bum không có gì trên mức đồng nghiệp bình thường. Chúng tôi vẫn có những kỷ niệm tuyệt vời cùng BOF, nếu có điều kiện vẫn hỏi thăm nhau và không có gì hơn thế.
5.JPG
Vậy tin đồn vì bảo vệ sự nghiệp, Kim So Eun – Kim Bum chủ động chia tay nhau?
Tất nhiên là tin không đúng rồi. Chúng tôi chưa bắt đầu sao lại có kết thúc ở đây? Câu chuyện Kim Bum – Kim So Eun “đường tình chia cắt” chắc chỉ có trong chuyện cổ tích hoặc…trên phim mà thôi.
Khán giả vẫn rất mong có ngày Gốm – Cháo sẽ tái ngộ. Bản thân cô có mong muốn được gặp lại Kim Bum trên phim không?
Tất nhiên tôi mong cả hai có những vai diễn hay. Còn việc có đóng phim cùng nhau không sẽ do nhà sản xuất, các đạo diễn quyết định còn tôi hay Kim Bum đều không thể tự ý nói lên điều này.
Cô đã trở thành một Ngôi sao mới, dự kiến năm 2010 của Kim So Eun thế nào?
Tôi hy vọng sẽ có những vai diễn hay hơn, trưởng thành hơn để có dịp đến với khán giả của mình nhiều hơn nữa.
6.jpg
Có nghĩa là việc ngay đầu năm 2010, Gốm – Cháo tái ngộ là điều không thể?
Không có gì là không thể, chỉ hiện tại chưa có kế hoạch. Có thể nói Gốm và Cháo vẫn đang đường ai nấy đi, hy vọng đến ngày nào đó, chúng tôi sẽ có chung kế hoạch, lịch làm việc để quay trở lại tái ngộ khán giả yêu dấu của mình. Cảm ơn tất cả đã luôn ủng hộ chúng tôi.